Trên chuyến bay mang số hiệu BL755 từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh (11.09) của hãng hàng không Jetstar Pacific, bà Tân Vlog – nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mạng thời gian gần đây với những món ăn siêu to khổng lồ - bất ngờ xuất hiện.

Đặc biệt, bà Tân Vlog còn mang theo một chiếc bánh Trung thu “siêu to khổng lồ” để chiêu đãi toàn bộ hành khách trên chuyến bay khi máy bay khi đang ở độ cao 10.000m. Chiếc bánh nướng nhân thập cẩm to gần 1m2, nặng 60 kg.

Tranh cãi việc bà Tân Vlog đưa bánh Trung thu “siêu to” lên máy bay Jetstar - Ảnh 1.

Bà Tân xuất hiện trên chuyến bay của hãng Jetstar. Ảnh: Jetstar

Tranh cãi việc bà Tân Vlog đưa bánh Trung thu “siêu to” lên máy bay Jetstar - Ảnh 2.

Bà Tân còn mang theo một chiếc bánh Trung thu “siêu to, khổng lồ” - "đặc sản" trong các video trên Youtube của bà. Ảnh: Jetstar

Được biết, chiếc bánh được bà Tân tự tay chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhà, được hãng hàng không Jetstar hỗ trợ mang lên máy bay chiêu đãi, tạo sự bất ngờ cho các hành khách.

Tranh cãi việc bà Tân Vlog đưa bánh Trung thu “siêu to” lên máy bay Jetstar - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc bánh “siêu to khổng lồ”

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải trên trang fanpage của hãng hàng không Jetstar Pacific, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú với ý tưởng của hãng này trong dịp Trung thu.

Theo nhiều người, việc này không chỉ giúp hành khách có thể cảm nhận được hương vị Trung thu truyền thống mà còn giúp nhiều du khách nước ngoài trên chuyến bay hiểu hơn về văn hoá cổ truyền của Việt Nam.

Tuy nhiên, sự việc cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận do vận tải hành khách bằng đường hàng không là một loại hình đặc thù, các quy định về hành lý, suất ăn, nước uống được kiểm soát nghiêm ngặt. Việc bà Tân Vlog mang được thức ăn lên máy bay dường như là việc chưa từng có tiền lệ.

Tranh cãi việc bà Tân Vlog đưa bánh Trung thu “siêu to” lên máy bay Jetstar - Ảnh 4.
Tranh cãi việc bà Tân Vlog đưa bánh Trung thu “siêu to” lên máy bay Jetstar - Ảnh 5.

Bà Tân cắt bánh mời hành khách trên máy bay. Ảnh: Jetstar

Theo Điều 14 Nghị định 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13.10.2015 về an ninh hàng không quy định: Kiểm soát an ninh hàng không đối với suất ăn, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên chuyến bay, nhiên liệu cho tàu bay và các đồ vật khác đưa lên tàu bay.

Doanh nghiệp cung cấp suất ăn, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên chuyến bay, nhiên liệu cho tàu bay chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không đối với suất ăn, nhiên liệu cho tàu bay, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên tàu bay tại cơ sở của doanh nghiệp.

Suất ăn, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên chuyến bay, nhiên liệu cho tàu bay và các đồ vật khác chịu sự kiểm tra an ninh hàng không thích hợp khi vào khu vực hạn chế, đưa lên tàu bay; chịu sự giám sát an ninh hàng không liên tục của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay.