Hệ thống âm thanh có tên Revel Ultima 3D trên Lincoln Aviator – dòng SUV mới nhất của thương hiệu xe sang tới từ Ford, hứa hẹn đủ sức mang lại trải nghiệm như trong rạp hát cho người ngồi trong xe. 

Thông qua bộ điều khiển đặt tại cụm điều khiển trung tâm, người dùng có thể tùy chỉnh dàn 28 loa trên trần và xung quanh nội thất xe để tận hưởng trải nghiệm âm nhạc mỹ mãn bất kể ngồi ở vị trí nào.

Trải nghiệm rạp hát di động, âm thanh 360 độ không tì vết trên Lincoln Aviator - SUV chung gầm với Ford Explorer - Ảnh 1.

Revel Ultima 3D có 3 chế độ vận hành khác nhau là Stereo, Audience và On-Stage. Trong chế độ Stereo, hành khách sẽ có cảm giác như đang ngồi giữa 2 dàn loa 2 bên đúng chuẩn âm thanh nổi, Audience thì đặt họ vào dàn ghế VIP trong phòng hòa nhạc với âm thanh tới từ hướng chính diện. Cuối cùng, On-Stage mang đến trải nghiệm âm nhạc 360 độ không tì vết tới từ mọi hướng.

Trải nghiệm rạp hát di động, âm thanh 360 độ không tì vết trên Lincoln Aviator - SUV chung gầm với Ford Explorer - Ảnh 2.
Trải nghiệm rạp hát di động, âm thanh 360 độ không tì vết trên Lincoln Aviator - SUV chung gầm với Ford Explorer - Ảnh 3.
Trải nghiệm rạp hát di động, âm thanh 360 độ không tì vết trên Lincoln Aviator - SUV chung gầm với Ford Explorer - Ảnh 4.

Để đạt được những hiệu ứng trên, Aviator trang bị tới 8 loa trần, loa cửa điều âm 3 hướng và loa trước/sau điều âm 2 hướng. Công nghệ Clari-Fi của Harman cho phép hệ thống tự tái tạo âm mất đi khi nén nhạc theo thời gian thực. Thêm vào đó, kính, gầm và thân xe trang bị hệ thống cách âm đa lớp cũng giúp âm thanh phát ra được truyền tải và lưu giữ lại bên trong cabin.

"Tôi có thể cam đoan rằng lần đầu tiên trải nghiệm hệ thống âm thanh trên Lincoln Aviator sẽ khiến bạn rùng mình", Brandon Wheeler – giám đốc điều hành của Revel nhận định.

Dàn loa 360 độ trên Lincoln Aviator 2020

Tham khảo: Carscoops