Thông thường, các chức năng như đề nổ từ xa hay tự động khoá, mở cửa xe khi chủ xe ra ngoài chỉ xuất hiện trên xe cao cấp hoặc một số mẫu xe đặc biệt. Với những chiếc xe Hàn Quốc phổ thông, hoàn toàn có thể tích hợp thêm những tính năng như vậy bằng bộ mô-đun có tên Mykey Premium.

Thiết bị này sản xuất tại Hàn Quốc và dành riêng cho những mẫu xe đến từ quốc gia này, bao gồm xe Hyundai và Kia. Lưu ý, bộ Mykey chỉ hoạt động với những xe đã có sẵn nút đề nổ từ nhà sản xuất. Nếu chủ xe có độ từ khoá cơ sang nút bấm khác cũng không thể lắp được Mykey.

Với bộ khoá Mykey, chủ xe có thể đề nổ từ ngoài xe, mở, khoá cửa xe tự động, mở cửa bằng mật mã hay mở cốp xe. Theo chia sẻ từ anh Huy, chuyên viên tại DUK, đối với những xe có cốp điện như Hyundai Tucson, thiết bị này khá hữu ích bởi có thể mở tự động từ xa.

Điểm thú vị nhất trên bộ Mykey là sử dụng điện thoại để điều khiển. Mỗi chiếc điện thoại để kết nối Bluetooth với xe lần đầu sẽ cần chìa khoá ở gần. Những lần sử dụng sau không cần chìa khoá nữa, ngoại trừ việc nổ máy và di chuyển bắt buộc cần chìa. Nhược điểm của khoá này là có chút độ trễ thời gian ở mỗi thao tác.

Ứng dụng Mykey Premium BT có thể tải về trực tiếp từ kho ứng dụng Apple App Store và Google Play Store. Các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android đều được hỗ trợ.

Trải nghiệm chìa khoá thông minh Mykey trên xe Kia Forte Koup.

Đề nổ từ xa

Có thể dùng chìa hoặc điện thoại để kích hoạt. Động cơ tự động mở, trong khi cửa xe vẫn khoá. Tính năng này phát huy tác dụng tối đa khi chủ xe cần làm mát cabin trong những ngày nắng nóng trước khi bước vào trong xe. Máy sẽ tự động tắt sau 15 phút nếu không có người mở cửa xe vào.

Tự động khoá cửa, mở cửa khi đến gần

Với chìa khoá trong người, chủ xe chỉ cần đi ra ngoài và sau vài giây, cửa tự động khoá. Khi đến gần, cửa và gương xe tự động mở. Chức năng thứ hai chỉ có trên những mẫu xe đã có chức năng "welcome", ví dụ như Kia K3 hay Cerato hiện tại.

Trải nghiệm Mykey - khoá thông minh điều khiển ô tô bằng điện thoại - Ảnh 2.

Với khoá Mykey, chủ xe có thể nổ máy, khoá cửa và mở cửa bằng điện thoại di động.

Mở khoá cửa bằng mật khẩu

Nếu chủ xe không mang chìa khoá theo người hoặc để chìa trong xe, có một cách mở "khẩn cấp" là nhập mật khẩu. Mỗi mật khẩu gồm 4 chữ số. Mỗi lần bấm vào tay nắm sẽ quyết định số muốn nhập là gì. Ví dụ, bấm 2 lần để ra số 2. Mỗi chữ số thành công, xe sẽ kêu và xi-nhan nháy.

Tắt máy sau một khoảng thời gian

Tính năng này chỉ áp dụng với xe động cơ máy dầu hoặc máy xăng tăng áp. Khi tài xế ra khỏi xe, chức năng "Turbo Time" sẽ kích hoạt để tắt máy sau một khoảng thời gian đã cài đặt trước. Việc này sẽ bảo vệ cho động cơ sau khi hoạt động liên tục.

Tự sạc khi ắc-quy yếu

Nếu chủ xe quên không tắt đèn suốt đêm hoặc nhận biết ra ắc-quy yếu, hệ thống sẽ tự động kích hoạt động cơ để nổ máy sạc điện.