Chuyện tranh cãi giữa hành khách và lái xe từ lâu đã chẳng còn xa lạ với dân tình, bởi có đến hàng nghìn lý do khác nhau dẫn đến xung đột này. Và mới đây, dân mạng lại được phen xôn xao khi chứng kiến màn tranh cãi giữa một anh tài xế với một hành khách ồn ào.

Theo như chia sẻ của anh T.S - tài xế trong câu chuyện, thì nữ hành khách cùng một nhóm người đặt tour của công ty du lịch. Công ty lại gọi điện thuê xe bên anh T.S để lên sân bay đón khách về. Tuy nhiên phía bên nữ hành khách cho rằng anh T.S phải cầm cờ vào tận nơi đón mọi người ra.

"Mình đã giải thích mình là lái xe, không phải hướng dẫn nhưng đến khi mình vào đón xong ra thì vẫn bị chửi, nghe tức không chịu được ấy." - Anh T.S viết. Và kết quả là anh tài xế này đã dừng xe, không nhận chở nữa để cả đoàn du lịch phải xuống xe đứng giữa trời nắng.

Trách tài xế không vào sân bay đón cũng chẳng bật điều hòa, ai ngờ chị gái bị phản đối dữ dội vì hành động kém duyên - Ảnh 1.

Bài đăng của anh T.S.

Tuy nhiên, trong đoạn clip mà anh T.S đăng tải, nữ hành khách này cho rằng tài xế đã "phanh gấp liên tục, không bật điều hòa" khiến cho cả xe cảm thấy khó chịu. Mặc cho tài xế giải thích rằng trời nóng, phải bật điều hòa đến 30 phút thì mới mát được nhưng nữ hành khách không chịu nghe, mà thay vào đó là chỉ tay thẳng mặt và chửi bới bằng những lời lẽ khó nghe.

Trách tài xế không vào sân bay đón cũng chẳng bật điều hòa, ai ngờ chị gái bị phản đối dữ dội vì hành động kém duyên - Ảnh 2.

Nữ hành khách trèo hẳn lên ghế lái và ngồi trên vô-lăng.

Chưa rõ ai đúng ai sai thế nào, nhưng sau khi đoạn clip được anh T.S đăng tải lên MXH, dân mạng, đặc biệt là cánh tài xế đã vô cùng phẫn nộ vì nữ hành khách ngồi chiễm chệ lên vô-lăng. Họ để lại hàng loạt bình luận lên án hành động kém duyên này:

- Phải em thì em đuổi khỏi xe. Liên hệ nhà tour mà làm việc.

- Dù có thế nào cũng không được ngồi lên vô-lăng thế kia.

- Sao lại cho chị ta ngồi kiểu đấy được?

- Dù sao đi nữa thì hành khách tuyệt đối không bao giờ được phép ngồi vào ghế tài xế. Nhất là lại ngồi kiểu thế này thì lại càng cấm kỵ.

- Lôi chị ta xuống chứ để ngồi lên vô lăng thế kia hả? Bác quá nhịn rồi đấy!

Thế nhưng cũng có ý kiến cho rằng cái gì cũng nên nghe từ 2 phía bởi rõ ràng đây mới chỉ là lời kể của anh tài xế:

- Clip chỉ thể hiện đoạn kết, chưa rõ nguyên nhân. Vậy mà nhiều người vào mắng chị kia như đúng rồi.

- Mọi người bình tĩnh, nên xem từ hai phía chứ.

- Chưa biết bên nào đúng sai nhưng với cái thời tiết này mà ngồi trong xe không có điều hòa khác nào rang đâu. Cũng phải thế nào thì chị khách mới bức xúc như thế chứ. Thế nên tốt nhất cứ phải nghe từ 2 phía.

Ở phần bình luận, anh T.S cũng đăng thêm tin nhắn của mình với chị khách này.

Trách tài xế không vào sân bay đón cũng chẳng bật điều hòa, ai ngờ chị gái bị phản đối dữ dội vì hành động kém duyên - Ảnh 3.
Trách tài xế không vào sân bay đón cũng chẳng bật điều hòa, ai ngờ chị gái bị phản đối dữ dội vì hành động kém duyên - Ảnh 4.

Tin nhắn của anh tài xế và chị gái hành khách sau khi sự việc xảy ra.

Hiện tại, câu chuyện tranh cãi này vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy chưa rõ phải trái trắng đen thế nào, phía chị gái hành khách cũng chưa có ý kiến phản hồi nào khác nhưng hành động ngồi trên vô-lăng của chị gái đã nhận phải nhiều phản ứng không mấy tích cực từ phía dân mạng.