Toyota Yaris thêm phiên bản “giả” crossover

Toyota mới đây đã cho ra mắt mẫu xe Yaris Cross và mở bán đầu tiên tại thị trường Nam Phi. Phiên bản này có những thay đổi nhỏ trong diện mạo, khiến chiếc xe trông hầm hố hơn. Trên thực tế, kích thước xe vẫn giữ ở mức dài x rộng x cao là 4.145 x 1.730 x 1.475 mm, cùng khoảng sáng gầm 135 mm.

Khác biệt rõ nhất có thể nhận thấy là những tấm ốp màu đen ở hốc bánh xe và bộ vành 16 inch tối màu thể thao. Bên cạnh đó, Toyota Yaris Cross còn được trang bị ốp cản trước, sau màu bạc, ốp hông xe và giá nóc màu đen.

Toyota Yaris thêm phiên bản “giả” crossover - Ảnh 1.

Những tấm ốp lắp thêm khiến chiếc Yaris giống crossover hơn.

Trang bị trong nội thất xe Yaris Cross không có thay đổi so với bản thường và vẫn tương đồng với những gì đang có trên những chiếc Yaris bản cũ ở Việt Nam, ngoại trừ thiết kế có khác biệt. Phiên bản cao cấp nhất có hệ thống đề nổ nút bấm, màn hình cảm ứng 7 inch, hỗ trợ Bluetooth, USB, AUX…

Động cơ xe là loại Dual VVT-i, dung tích 1,5 lít, mã 2NR-FE, sản sinh công suất 108 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm, kết hợp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Phiên bản Cross không có hộp số tự động tại Nam Phi.

Toyota Yaris thêm phiên bản “giả” crossover - Ảnh 2.

Tại Nam Phi, xe Yaris có số tự động vô cấp nhưng bản Yaris Cross lại chỉ có số sàn.

Giá bán xe Yaris Cross được Toyota Nam Phi niêm yết ở mức 268.500 rand (tương đương khoảng 523 triệu đồng), không có tuỳ chọn bổ sung.

Ảnh: Toyota