Toyota đang chuẩn bị các công đoạn cuối cùng cho lễ ra mắt Yaris mới tại châu Âu và châu Á (Yaris bản Bắc Mỹ về cơ bản là Mazda2) và một số ảnh chụp lại bản hoàn chỉnh đã được các bên thứ 3 tuồn ra ngoài.

Chiếc hatchback Nhật Bản hiện sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Toyota – vốn giàu cảm xúc hơn hẳn trước kia và đã được đánh giá cao từ khi xuất hiện trên crossover C-HR hay Corolla đời mới. Đầu xe nhìn thông minh và phần nào đó dữ dằn hơn hẳn trong khi đuôi xe cũng tạo điểm nhấn riêng nhờ đèn hậu hiện đại kết nối bằng dải đèn LED nằm ngang.

Toyota Yaris mới bất ngờ lộ ảnh: Mới nhìn tưởng C-HR thu nhỏ - Ảnh 1.
Toyota Yaris mới bất ngờ lộ ảnh: Mới nhìn tưởng C-HR thu nhỏ - Ảnh 2.
Toyota Yaris mới bất ngờ lộ ảnh: Mới nhìn tưởng C-HR thu nhỏ - Ảnh 3.

Đây cũng là lần đầu tiên Yaris chuyển sang ứng dụng khung gầm toàn cầu TNGA của Toyota. Thay đổi này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho mẫu xe đô thị như gầm xe cứng vững hơn hẳn, trọng tâm thấp hơn và nội thất rộng rãi hơn trong khi kích thước không đổi nhờ cách bài trí và tỉ lệ thông minh.

Tương tự Corolla mới, Yaris hứa hẹn mang lại trải nghiệm thú vị hơn hẳn sau tay lái để cạnh tranh cùng Ford Fiesta tại châu Âu. Lần lên đời này xe cũng sẽ có hẳn bản hiệu suất cao GR khi Toyota đã cho chạy thử cấu hình này tại Nurburgring. Phiên bản hybrid cũng sẽ sớm ra mắt sử dụng động cơ 1.5L kết hợp mô tơ điện cho công suất ít nhât 115 mã lực.

Toyota Yaris mới bất ngờ lộ ảnh: Mới nhìn tưởng C-HR thu nhỏ - Ảnh 4.

Toyota Yaris GR

Toyota Yaris mới sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm Tokyo 2019 - cũng là sự kiện nơi đối thủ đồng hương Honda Jazz trình làng phiên bản cải tiến.

Tham khảo: Carscoops

Toyota Yaris mới bất ngờ lộ ảnh: Mới nhìn tưởng C-HR thu nhỏ - Ảnh 6.