Trong tháng 10 này, Toyota Việt Nam đang tặng gói phụ kiện cho khách mua Wigo với tổng trị giá 20 triệu đồng, bao gồm ghế bọc da, phim dán kính và gói bảo hành 5 năm hoặc 150.000 km (trước đây là bảo hành 3 năm).

Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả khuyến mại dành cho người mua mẫu xe này. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Wigo hiện nay còn được giảm giá khoảng 30 triệu đồng tiền mặt. Hiện tại, mẫu xe này đang có hai phiên bản là MT và AT với giá niêm yết lần lượt là 352 triệu đến 385 triệu đồng. Như vậy, giá sau giảm cho bản cao nhất chỉ khoảng 355 triệu đồng.

Toyota Wigo khuyến mại gần 50 triệu đồng tại đại lý, quyết đuổi Kia Morning sau khi tụt lại phía sau - Ảnh 1.

Sau khi giảm giá, Toyota Wigo có giá tương đối cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc. Hyundai Grand i10 đang có giá từ 360 triệu đến 455 triệu đồng. Giá Kia Morning mẫu cũ từ 304 triệu đến 383 triệu đồng. Mẫu mới của Morning có giá đến 439 triệu đồng. VinFast Fadil có giá niêm yết cao nhất, từ 425 triệu đến 499 triệu đồng, song đây lại là mẫu xe được giảm giá mạnh, đặc biệt là chương trình ưu đãi dành cho khách hàng Hải Phòng với giá khởi điểm chỉ gần 270 triệu đồng, thấp nhất phân khúc.

Wigo lần đầu về Việt Nam vào năm 2018 khi phân khúc đang được thống trị bởi Grand i10 và Morning. Đến tháng 7/2020, mẫu xe này được nâng cấp facelift, bổ sung thêm khá nhiều trang bị mới như tiêu chuẩn hóa màn hình cảm ứng, camera lùi, chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm…

Toyota Wigo khuyến mại gần 50 triệu đồng tại đại lý, quyết đuổi Kia Morning sau khi tụt lại phía sau - Ảnh 3.

Toyota mang Wigo về với đơn thuần hai phiên bản, số sàn và số tự động. Cả hai dùng chung động cơ 1,2 lít, công suất 86 mã lực và mô-men xoắn 107 Nm. Trang bị an toàn trên xe khá cơ bản với ABS, EBD và 2 túi khí.

Mặc dù có những nâng cấp về trang bị, Wigo vẫn chưa tạo nên bước nhảy vọt về doanh số. Trong khi đó, Fadil ra sau nhưng nhanh chóng giành được vị trí thứ nhất, vượt qua cả Grand i10 và Morning.

Trong 3 tháng gần đây, Wigo đã vươn lên từ vị trí thấp nhất trong bảng xếp hạng doanh số lên vị trí thứ 4 sau khi vượt qua Brio. Hiện nay, mẫu xe nhỏ của Toyota vẫn còn xếp sau Morning, Grand i10 và vua doanh số Fadil. Mặc dù đã vươn lên được một bậc nhưng khoảng cách doanh số giữa Wigo và Morning hiện nay vẫn còn khá lớn. Trong tháng 9 vừa qua, doanh số Wigo chỉ bằng gần 63% so với lượng xe Morning bán ra (104 xe so với 166 xe).

Toyota Wigo khuyến mại gần 50 triệu đồng tại đại lý, quyết đuổi Kia Morning sau khi tụt lại phía sau - Ảnh 5.