Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ vội vã dập tắt đám khói đang bốc ra từ đầu xe Toyota Wigo gây chú ý trên mạng xã hội. Người đăng tải clip cho biết đây là một vụ cháy xe hy hữu.

Theo đó, người này đang trên đường đón con đi học về thì thấy mọi người hô cháy ở phía sau. Sau đó, người này quay lại và thấy chiếc ô tô đang cháy ở cản trước. Nhựa bắt đầu chảy xuống mặt đường và khói bốc nghi ngút. Chủ xe biết chuyện và mở cửa xe lao ra với tâm trạng hoảng sợ.

Cách giải quyết khi đó của chủ xe là dội chai nước vào. Tuy nhiên, đổ đến 2 chai nước mà đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Chủ xe Toyota Wigo vội vã lấy nước dập đám cháy. Nguồn: Duy Thuận Nguyễn.

Người ghi lại clip đã nhanh trí nhìn vào đèn gầm xe và đoán rằng nguyên nhân từ đây, hô lớn bảo chủ xe tắt đèn và tắt máy. Khi đó, đám cháy mới được dập được.

"Nhà cháu chạy lên có lửa và nhựa cháy chảy xuống đường rồi. Lúc đó mới bảo có chai nước dội vào," người chia sẻ clip khẳng định trước một nhận định rằng xe chưa cháy mà chỉ bốc khói thôi.

Theo người này, nguyên nhân gây cháy là do đèn gầm tuột khỏi đui đèn và tiếp xúc với chắn gầm. Độ nóng của đèn lâu dài gây cháy tấm nhựa ốp gầm.

Rất may là ngọn lửa được dập kịp thời và chưa có thiệt hại nặng nề nào xảy ra.