Toyota Wigo ra mắt ngày 25/9. Sức bán vượt trội của mẫu xe nhỏ hoàn toàn mới của Nhật thể hiện ở 5 ngày đầu bán ra thị trường với 238 chiếc. Tính doanh số trung bình ngày, Toyota Wigo bán tốt hơn cả Kia Morning và bám đuổi Hyundai Grand i10. Tuy nhiên, khi đó, nguồn hàng được cho biết vẫn còn hạn chế.

Bước sang tháng 10, Wigo thể hiện sức bật mạnh mẽ với 1.529 xe bán ra, cao hơn con số 1.491 xe của đối thủ Grand i10 từng là vua bán chạy trong phân khúc nhiều năm liền. Doanh số Morning vẫn chưa được công bố nhưng khó có thể vượt qua được Wigo và Grand i10 khi mẫu xe này có lượng xe bán ra trung bình tháng chưa quá 1.000 chiếc tính từ đầu năm tới nay. Do đó, Wigo nhiều khả năng trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc A tại Việt Nam.

Toyota Wigo bán vượt Hyundai Grand i10 - Tân binh vươn thành vua phân khúc và lời đe doạ từ xe Nhật tới xe Hàn - Ảnh 1.

Toyota Wigo vừa ra mắt đã trở thành vua doanh số phân khúc.

Trái ngược lại với doanh số vượt trội, Toyota Wigo từng nhận được nhiều phàn nàn về giá bán/trang bị ngay sau khi ra mắt. Giá xe xấp xỉ 2 đối thủ Hàn Quốc nhưng tiện nghi trên xe được cho là yếu thế hơn. Hiện tại, Wigo được phân phối với 2 bản số sàn và tự động, giá 345 triệu và 405 triệu đồng. Morning có giá cao nhất 393 triệu đồng, còn Grand i10 có giá đến 415 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên Toyota Việt Nam đưa ra một mức giá xe chỉ ngang tầm những mẫu xe tương tự từ Hàn Quốc, khi truyền thống của liên doanh này luôn định vị giá sản phẩm của mình cao hơn một bậc.

Toyota Wigo bán vượt Hyundai Grand i10 - Tân binh vươn thành vua phân khúc và lời đe doạ từ xe Nhật tới xe Hàn - Ảnh 2.

Phổ giá của Wigo chỉ tương đương 2 mẫu xe Hàn Quốc.

Wigo là sản phẩm Nhật Bản thứ 2 sau Celerio của Suzuki gia nhập phân khúc A tại Việt Nam. Đến từ thương hiệu có tiếng bậc nhất về độ lành và bền bỉ, được giới kinh doanh dịch vụ chở khách ưa chuộng, Wigo nhanh chóng có được sức hút lớn, trái ngược với tình hình kinh doanh ảm đạm của đối thủ đồng hương.

Đầu năm 2019, thêm một mẫu xe hạng A Nhật Bản nữa sẽ được mở bán tại Việt Nam. Honda Brio sẽ là đối thủ cạnh tranh tầm cỡ với Toyota Wigo về thương hiệu, thiết kế và cả trang bị. Nguyên mẫu Brio RS vừa xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam cuối tháng 10 đã nhận được không ít phản hồi tích cực về diện mạo bên ngoài.

Toyota Wigo bán vượt Hyundai Grand i10 - Tân binh vươn thành vua phân khúc và lời đe doạ từ xe Nhật tới xe Hàn - Ảnh 3.

Honda Brio sắp mở bán sẽ là đối thủ đáng gờm của Wigo và bộ đôi Grand i10, Morning.

Bộ đôi xe Nhật nhập khẩu Wigo và Brio sẽ là lời đe doạ tới cặp đôi xe Hàn Grand i10 và Morning lắp ráp trong nước vốn thống trị phân khúc A trong suốt thời gian dài.