Chiến dịch này sẽ được chính thức thực hiện tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc. Đây là Chương trình triệu hồi được TMV thực hiện theo thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC).

Nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi được TVM cho biết do một số mối hàn của thanh tăng cứng được hàn phía trong hai cửa sau xe có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp tại Indonesia. Điều này có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ra khi đóng cửa và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Toyota Nhật Bản cho biết do nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới; thêm vào đó, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định, làm cho mối hàn không ngấu và có thể gây ra hiện tượng bong trong quá trình sử dụng xe.


Toyota triệu hồi 764 xe Innova do lỗi cửa sau có thể dẫn đến mất an toàn.

Toyota triệu hồi 764 xe Innova do lỗi cửa sau có thể dẫn đến mất an toàn.

Được biết, sau khi phát hiện ra hiện tượng trên, nhà cung cấp cửa bên phía sau của xe Innova đã thực hiện cải tiến từ ngày 14-1-2016. Vì vậy, tất cả các xe Innova được sản xuất và lắp ráp tại TMV trước và sau ngày sản xuất của chiến dịch sẽ không bị lỗi. Bên cạnh đó, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này.

Theo TVM, khách hàng sẽ được thay thế hai cửa sau miễn phí và thời gian để kiểm tra và thay thế sẽ từ 3 - 5 giờ cho mỗi xe. Để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về Chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số khung bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trên toàn quốc.


Danh sách các mẫu xe cụ thể bị ảnh hưởng.

Danh sách các mẫu xe cụ thể bị ảnh hưởng.

Theo CAND