Toyota Việt Nam thu hồi hơn 8.000 xe Corolla Altis vì lỗi túi khí

Được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện chương trình thu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 8.036 xe Corolla Altis được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/07/2008 đến 31/12/2009. 

Toyota Việt Nam thu hồi hơn 8.000 xe Corolla Altis vì lỗi túi khí - Ảnh 1.

Chương trình thu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sẽ được TMV thực hiện tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý trên toàn quốc. Ảnh: Toyota.

Theo tập đoàn Toyota, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. 

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn. 

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ. Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ đại lý/chi nhánh của TMV. Chi tiết các xe bị ảnh hưởng xem tại đây.

Toyota Việt Nam thu hồi hơn 8.000 xe Corolla Altis vì lỗi túi khí - Ảnh 2.

Cả xe Toyota Corolla nhập khẩu cũng có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng. Ảnh: Toyota.

Đối với những xe Corolla không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng. 

Ngoài ra, ngày 20/07/2015 và ngày 26/08/2017, TMV cũng đã công bố chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho một số xe Corolla, Yaris nhập khẩu chính hãng và Vios được sản xuất tại Việt Nam. 

Toyota Việt Nam thu hồi hơn 8.000 xe Corolla Altis vì lỗi túi khí - Ảnh 3.

Các mẫu xe khác cũng nằm trong diện triệu hồi

Toyota Việt Nam thu hồi hơn 8.000 xe Corolla Altis vì lỗi túi khí - Ảnh 4.