Trong tháng này, doanh nghiệp nhập khẩu xe tư nhân lại tiếp tục chào bán mẫu xe Toyota Venza đưa về từ Mỹ. Trước đây, Venza được chào bán về nước là bản XLE. Đến nay, đơn vị nhập khẩu tiếp tục chào thêm bản LE và Limited để đa dạng lựa chọn hơn.

Toyota Venza 2021 nhập tư tiếp tục chào hàng nhà giàu Việt với 2 phiên bản, giá đắt hơn Lexus RX - Ảnh 1.

Theo báo giá từ showroom, Venza bản LE có giá 2,9 tỷ còn bản Limited có giá tới 3,6 tỷ đồng. Mức giá này cao hơn nhiều so với mẫu xe anh em thuộc phân khúc hạng sang của Toyota Venza là Lexus RX. Hiện dòng RX 300 bán chính hãng có giá 3,18 tỷ đồng. Có lẽ giá bán là rào cản khiến Venza mặc dù được chào bán đã lâu nhưng vẫn chưa có người mua.

Toyota Venza thế hệ mới là mẫu xe hoàn toàn khác so với trước đây. Venza giờ đây là tên gọi khác của Harrier tại thị trường Mỹ. Toyota Harrier trước đây được coi là anh em song sinh với Lexus RX bởi có nhiều điểm tương đồng. Harrier được bán tại thị trường nội địa Nhật trước khi bắt đầu tiếp cận các quốc gia khác trong châu Á và đang được trông đợi về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu chính hãng.

Venza dùng nền tảng khung gầm TNGA-K như Camry. Kích thước mẫu xe này cũng tương đương Camry với chiều dài 4.740 mm và rộng 1.855 mm. Trục cơ sở xe là 2.690 mm. So với Harrier thì Venza nhỉnh hơn 15 mm về chiều cao.

Toyota Venza 2021 nhập tư tiếp tục chào hàng nhà giàu Việt với 2 phiên bản, giá đắt hơn Lexus RX - Ảnh 3.

Có thể thấy Venza có kiểu dáng tổng thể khá giống RX với phần kính hậu vát dốc về sau. Điểm khác biệt nằm ở thiết kế đầu và đuôi xe. Các phiên bản Venza LE, XLE hay Limited có thể phân biệt ở ngoại hình nhờ bộ mâm và một số chi tiết ốp chrome. Bản Limited dùng bộ mâm 19 inch, còn bản LE có tuỳ chọn mâm 18-19 inch. Cả hai bản đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED và đèn hậu LED.

Nội thất Venza như một phiên bản phóng to của Corolla Cross với màn hình đặt nổi chính giữa. Bản LE dùng màn hình 8 inch, còn bản cao cấp nhất có màn hình 12,3 inch. Hệ thống âm thanh JBL 10 loa. Đồng hồ loại analog kết hợp một màn hình 7 inch tương tự trên Camry. Một số tiện nghi cao cấp khác có ghế chỉnh điện tích hợp sưởi, điều hoà tự động 3 vùng hay sạc không dây.

Toyota Venza 2021 nhập tư tiếp tục chào hàng nhà giàu Việt với 2 phiên bản, giá đắt hơn Lexus RX - Ảnh 5.

Các bản LE, XLE hay Limited được chào bán về Việt Nam đều dùng chung động cơ. Máy hybrid, kết hợp máy xăng 2,5 lít và 3 mô-tơ điện, cho công suất 219 mã lực, kết hợp số tự động vô cấp eCVT và hệ dẫn động 4 bánh AWD.

Toyota Venza 2021 nhập tư tiếp tục chào hàng nhà giàu Việt với 2 phiên bản, giá đắt hơn Lexus RX - Ảnh 6.

Điểm khác biệt đắt giá nhất giữa 2 bản LE và Limited là gói an toàn Toyota Safety Sense 2.0, với các tính năng cảnh báo va chạm sớm, ga tự động thích ứng khoảng cách, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động hay pha tự động... Bản Limited còn có cảnh báo điểm mù và camera 360 độ.

Nếu về Việt Nam với mức giá trên 3 tỷ đồng, Toyota Venza là lựa chọn cho những ai thích hàng độc. Trong cùng tầm giá, Venza không có đối thủ nào thực sự ngang hàng. Ở tầm giá thấp hơn là khoảng trên 2,3 tỷ đồng, Toyota có Highlander nhập tư nhân cạnh tranh Ford Explorer, Hyundai Palisade hay VW Teramont sắp ra mắt.

Toyota Venza 2021 nhập tư tiếp tục chào hàng nhà giàu Việt với 2 phiên bản, giá đắt hơn Lexus RX - Ảnh 7.