Vị kỹ sư trưởng dự án Supra mới, bên cạnh chủ tịch Akio Toyoda, cũng là một trong những người ủng hộ đội hình xe thể thao "đinh ba" với Supra, 86 và một dòng tên mới (mà nhiều người cho là MR2). Trong bối cảnh Supra thì đã ra mắt xong còn 86 phải vài năm nữa mới được cải tiến hoặc thay thế, mọi sự chú ý đều đổ dồn về cái tên bí ẩn mới mà ban lãnh đạo hãng xe Nhật vẫn đang cân nhắc.

Toyota tự phát triển dòng xe thể thao mới, dùng động cơ đặt giữa như Porsche - Ảnh 1.

Toyota MR2

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với tờ Go Auto của Australia, ông hé lộ rằng mẫu xe này có thể sử dụng động cơ đặt giữa: "Chúng tôi thật may mắn vì đã chế tạo 2 mẫu xe đặt động cơ trước và sau sẵn rồi. Dòng xe thứ 3 có thể chuyển chi tiết này vào giữa".

Mẫu xe cuối cùng dùng cấu hình này trong đội hình Toyota là MR2 – thành viên của "tam tấu thể thao" cũ bao gồm Celica và Supra. Do Celica trùng vị trí 86 trong đội hình hiện tại mà dòng tên này sẽ không trở lại nữa, qua đó lựa chọn logic cuối cùng chỉ còn là MR2 mà thôi.

Toyota tự phát triển dòng xe thể thao mới, dùng động cơ đặt giữa như Porsche - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo Toyota cũng bày tỏ mong muốn hãng tự phát triển dòng tên thứ 3 nếu được. 86 được chế tạo chung cùng Subaru WRX còn Supra là BMW Z4.

"Tự chế tạo xe mới sẽ giúp tôi đỡ stress hơn rất nhiều vì không phải thỏa mãn yêu cầu từ cả 2 phía". Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận cách tiếp cận này có giới hạn của nó: "Hãy lấy ví dụ như smartphone. Mỗi chiếc smartphone thành công đều sử dụng công nghệ của hãng khác. Nếu muốn chế tạo thứ gì đó tạo ra sự thích thú cho người dùng và vẫn phù hợp xu thế, bạn sẽ phải tìm đối tác sở hữu những công nghệ như vậy".

Trước đó, ông hy vọng Toyota có thể hợp tác với Porsche để sản xuất MR2 nhưng đây chỉ là mong ước cá nhân mà thôi. Danh sách các đối tác khả thi của Toyota có rất nhiều và thậm chí không đến từ làng xe khi bao gồm cả Google, Microsoft và Panasonic, trong đó Panasonic là cái tên rất đáng chú ý khi họ là một trong những nhà sản xuất ắc quy xe điện lớn nhất toàn cầu hiện nay. Có lẽ nào...

Tham khảo: Go Auto, The Drive

Toyota tự phát triển dòng xe thể thao mới, dùng động cơ đặt giữa như Porsche - Ảnh 3.