Toyota TJ Cruiser - SUV 7 chỗ siêu rộng từng về Việt Nam chuẩn bị có bản thương mại ra mắt ngay giữa năm nay

Phiên bản thành phẩm của Toyota TJ Cruiser – dòng xe nửa van, nửa SUV vuông vắn ra mắt lần đầu vào 2017 đang được báo giới Nhật đồn thổi là sẽ ra mắt vào tháng 5 tới đây. Cụ thể, theo tờ Best Car, Toyota đã bật đèn xanh cho dự án TJ Cruiser tại một số thị trường như châu Á và châu Âu (không có Bắc Mỹ) từ mùa hè năm ngoái với lịch ra mắt ban đầu là tháng 10/2019 nhưng hoãn lại tới hè năm nay.

Toyota TJ Cruiser Concept sẽ được hiện thực hóa

Khám phá mẫu concept Toyota Tj tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019

Về cơ bản, thiết kế ngoại thất đặc trưng của TJ Cruiser sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên cabin và công nghệ bên trong sẽ được thay đổi sao cho phù hợp nhất với một mẫu xe sản xuất đại trà. Chưa rõ thay đổi chi tiết ra sao nhưng bản concept từng ghi điểm nhờ ghế gập ở mọi vị trí, sơn chống xước và cửa hậu dạng trượt cỡ lớn giúp ra vào xe vô cùng dễ dàng.

Toyota TJ Cruiser - SUV 7 chỗ siêu rộng từng về Việt Nam chuẩn bị có bản thương mại ra mắt ngay giữa năm nay - Ảnh 3.

Vẫn theo Best Car, vô lăng hình bầu dục của TJ Cruiser Concept sẽ bị loại bỏ, tương tự là sơn chống xước khó áp dụng đại trà trong khi ghế và cửa giữ nguyên. Xe sẽ có cấu hình 2 hoặc 3 hàng ghế tùy theo sở thích người dùng.

Toyota TJ Cruiser - SUV 7 chỗ siêu rộng từng về Việt Nam chuẩn bị có bản thương mại ra mắt ngay giữa năm nay - Ảnh 4.

Các tùy chọn động cơ bao gồm 1.8L hoặc 2.5L hybrid và 2.0L xăng thường ghép cặp với hộp số CVT, hệ dẫn động tiêu chuẩn là cầu trước còn cao cấp là AWD giống RAV4 – mẫu xe sẽ nằm ngay trên TJ Cruiser trong đội hình SUV Toyota khi dòng tên này ra mắt.

Tham khảo: Motor1

Toyota TJ Cruiser - SUV 7 chỗ siêu rộng từng về Việt Nam chuẩn bị có bản thương mại ra mắt ngay giữa năm nay - Ảnh 6.