Tại Việt Nam, đội dự án "Hành trình 5 châu cùng Toyota" đã thực hiện chuyến đi của mình trên cung đường từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Dự án có sự góp mặt của 8 mẫu xe, bao gồm: Hilux, Innova, Fortuner, Yaris, Corolla Altis, Camry, Rush và Vios cùng 30 thành viên đến từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) và Toyota Việt Nam (TMV). Từ ngày 25/11 đến ngày 29/11/2019, hành trình đã đi qua các tỉnh thành bắt đầu từ Đà Nẵng cho đến Huế, Đồng Hới,Vinh, Ninh Bình và Hà Nội với điểm dừng chân cuối cùng đặt tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc.

Toyota thử sức 8 mẫu xe bán chạy nhất ở Việt Nam để mang kinh nghiệm về Nhật cải tiến sản phẩm - Ảnh 1.

Ông Kazuaki Abiru - Đội trưởng đội dự án và bà Yumi Otsuka - Phó Tổng giám đốc công ty Gazoo Racing

Tại buổi bế mạc của Dự án tại Châu Á 2019 diễn ra tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc, ông Kazuaki Abiru, đội trưởng đội dự án cho biết, hành trình tại Việt Nam thực sự đã để lại nhiều ấn tượng đối với ông, không chỉ về văn hoá mà còn sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị và con người nơi đây. Đặc biệt là hệ thống giao thông tại Việt Nam rất khó đoán, đường phố có rất nhiều xe máy, họ điều khiển lao vun vút và tạt đầu không như ở một số quốc gia khác.

"Với những kiến thức mà chúng tôi nhận được trong chuyến hành trình tại đất nước của bạn, chúng tôi sẽ mang về Tập đoàn Toyota Nhật Bản, cùng các đồng nghiệp của chúng tôi để sử dụng những kiến thức và những kinh nghiệm thu nhận được để cải tiến sản phẩm, tạo ra một chiếc xe hoàn hảo hơn như thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải", ông Kazuaki Abiru chia sẻ.

Toyota thử sức 8 mẫu xe bán chạy nhất ở Việt Nam để mang kinh nghiệm về Nhật cải tiến sản phẩm - Ảnh 2.

Những chiếc xe tham gia dự án trải qua những cung đường khác nhau

Cũng tại buổi bế mạc, ông Matsuda Susumu, Tổng giám đốc Tập đoàn Toyota châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: "Điều mà làm tôi ngạc nhiên nhất đó chính là sự đa dạng ở châu Á – ví dụ như văn hóa, con người, cơ sở hạ tầng, và nhiều thứ khác nữa. Chúng tôi đã học được rất nhiều thứ qua dự án này và sử dụng tinh thần Genchi Genbutsu. Nói cách khác, bạn chỉ có thể tìm được sự thật khi bạn đến và nhìn trực tiếp".

Triết lý Toyota toàn cầu "Genchi Genbutsu" – "Hiện trường, hiện vật" (trực tiếp quan sát các điều kiện thực tế tại một khu vực để hiểu và giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn) được vận dụng xuyên suốt hành trình. Đội dự án đặc biệt của Toyota sẽ lái thử các mẫu xe trong các điều kiện khác nhau tại 5 châu lục, đặt mình vào các hoàn cảnh, điều kiện khó khăn để có những trải nghiệm và kiến thức thực tế, tiếp thu môi trường văn hóa đa dạng của từng khu vực, từ đó cải tiến và phát triển để tạo ra sản phẩm tốt nhất vì khách hàng là trên hết cùng với phương châm "Khách hàng là trên hết".

Toyota thử sức 8 mẫu xe bán chạy nhất ở Việt Nam để mang kinh nghiệm về Nhật cải tiến sản phẩm - Ảnh 3.

Dự án "Hành trình 5 châu cùng Toyota" được tổ chức lần đầu tiên tại Australia năm 2014 và đã được thực hiện trên 5 châu lục trên toàn thế giới. Trong Dự án này, các thành viên của đội dự án sẽ phải lái thử các mẫu xe dưới các điều kiện khác nhau tại 5 châu lục: Australia, Mỹ (Bắc và Latin), Châu Âu, Châu Phi và Châu Á.

Vào năm 2020, sự kiện sẽ kết thúc tại Nhật Bản – nơi diễn ra Thế vận hội Tokyo Olympic 2020 và Paralympic. Hành trình tại Châu Á trong năm 2019 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 tại 8 quốc gia: Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Thông qua chương trình này, Toyota mong muốn, thể hiện sự quan tâm và tôn trọng, hướng tới chất lượng nhằm tạo ra những chiếc xe ngày càng hoàn thiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt.