Toyota Sienna đời mới lộ diện chạy thử lần đầu tiên: Nhiều chi tiết vay mượn từ Camry

"Bùng nổ SUV/Crossover" là cụm từ không thể thích hợp hơn để miêu tả tình cảnh thị trường ô tô toàn cầu hiện nay. Bất chấp điều đó, một dòng xe với kích thước cũng như độ thực tiễn khá tương đồng với SUV là minivan vẫn tìm được tập khách hàng riêng cho mình (dù cũng đang nhỏ dần đều).

Không ít người đã dùng quen minivan chia sẻ rằng họ khó lòng "tiêu hóa" được các mẫu xe kém hơn về độ thực tiễn. Nhận biết được điều đó, Toyota vẫn phát triển thế hệ kế tiếp cho Sienna – một dòng tên có tuổi và cũng có danh trong làng xe minivan.

Toyota Sienna minivan đời mới lộ diện chạy thử lần đầu - Ảnh 1.

Hình ảnh thế hệ thứ 4 của Sienna chạy thử tại Thung lũng tử thần, California cho thấy rõ điều đó. Lớp ngụy trang cực kín khiến ta khó lòng quan sát được chi tiết nhưng dù sao việc Sienna vẫn còn đó đã là một tin vui với những người dùng có ý định lên đời xe.

Phần đầu Sienna mới là sự đan xen của cũ và mới với ngôn ngữ thiết kế tân tiến nhất của Toyota từng xuất hiện trên sedan Camry và Avalon xuất hiện trở lại.

Hồi tháng 6 mới đây Sienna được facelift nhẹ nhàng nhưng chừng đó là chưa đủ bởi khung gầm xe đã có tuổi (dùng từ 2010). Khung gầm xe dự kiến được thay mới hoàn toàn nên kích thước xe sẽ thay đổi theo chiều hướng có lợi (dự kiến tăng mọi mặt).

Cấu hình tiêu chuẩn có lẽ vẫn sẽ ghép cặp động cơ V6 3.5L với hộp số tự động 8 cấp nhưng trong tương lai xe có thể có thêm bản hybrid.

Toyota Sienna đời 4 dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm sau.

Tham khảo: Motor1

Toyota Sienna minivan đời mới lộ diện chạy thử lần đầu - Ảnh 3.