Mốc sớm nhất mà GR 86 thế hệ mới có thể ra mắt là tháng 7/2021 dựa theo thông tin được chính Toyota thuyết trình trong một buổi họp nội bộ mới đây. Dòng xe thể thao "mới" được công bố khi đó là GR 86 được khẳng định sẽ ra mắt trong 18 tháng tới với phiên bản tương đồng gắn logo Subaru ra mắt cùng kỳ.

Cả Toyota 86/Subaru BRZ đời mới đều sử dụng khung gầm TNGA cải tiến kết hợp động cơ 2.4L tăng áp giống Subaru Legacy, Outback và Ascent mới nhất thay vì loại 2.0 cũ. Trên các dòng xe thường động cơ này cho công suất tối đa 260 mã lực và mô-men xoắn 375 Nm nhưng trên xe thể thao có thể được khai thác thêm.

Toyota sắp cho ra mắt xe thể thao giá rẻ với công suất dự kiến 260 mã lực - Ảnh 1.

Tại một số thị trường, Toyota nhiều khả năng sẽ tái sử dụng chiến lược vừa được họ áp dụng cho Supra: trình làng một phiên bản "giá rẻ" mà trên Supra trang bị động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 255 mã lực, 400 Nm. Trên Supra, cấu hình này giúp xe tăng tốc 0 – 100 km/h trong 5 giây, tốc độ tối đa vẫn giữ nguyên ở 250 km/h. Với GR 86, thông số này có thể tốt hơn đáng kể bởi trọng lượng xe nhẹ hơn.

Tuy nhiên, việc hãng làm sao tách biệt được 2 dòng tên này cùng giá bán của chúng vẫn là một dấu hỏi lớn. Có lẽ khác biệt sẽ đến từ hộp số sàn – trang bị hiện không có trên Supra (độc quyền hộp số ZF tự động 8 cấp) chăng?

Tham khảo: Motor1, Carscoops

Toyota sắp cho ra mắt xe thể thao giá rẻ với công suất dự kiến 260 mã lực - Ảnh 2.