Độ phong cách Lexus là thú chơi phổ biến của các chủ xe Toyota. Đây là kiểu độ đơn giản, không quá tốn kém chi phí vì chỉ cần mua bộ bodykit sẵn từ nước ngoài và thêm một ít chi phí dành cho việc lắp đặt và sơn. Tại Việt Nam, không ít mẫu xe Toyota đã độ theo phong cách này như Toyota Fortuner, Camry, và gần đây nhất là Rush.

Rộ phong trào Toyota Rush độ phong cách Lexus LX570 SuperSport giá hơn 10 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một chiếc Toyota Rush độ phong cách Lexus LX570 SuperSport tại Việt Nam.

Bộ bodykit được lấy cảm hứng từ mẫu Lexus LX570 SuperSport với phần lưới tản nhiệt đồng hồ cát hoạ tiết đan chéo. Hai hốc gió bên mở rộng, bổ sung dải đèn định vị ban ngày chạy dọc không giống với chiếc SUV hạng sang. Bên cạnh đó, đèn sương mù đặt thấp và cản trước cũng được thiết kế lại.

Phía sau, xe chỉ thay mới phần cản với 2 ống xả giả nhằm tăng tính thể thao. Nhìn chung, bản độ không kệch cỡm với tổng thể vì ăn khớp với tổng thể xe. Bộ bodykit xuất hiện tại Việt Nam từ cuối 2019, và được một xưởng độ ở Hà Nội chào bán với mức giá hơn 10 triệu đồng.

Rộ phong trào Toyota Rush độ phong cách Lexus LX570 SuperSport giá hơn 10 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Rush vốn là mẫu MPV lai SUV phổ thông tại Việt Nam, cạnh tranh với Suzuki XL7 và Mitsubishi Xpander Cross. Xe hiện được Toyota phân phối duy nhất biến thể S 1.5AT với giá bán đề xuất 668 triệu đồng. 

Chủ xe Toyota Rush đa phần là những người "ăn chắc mặc bền", mua xe để phục vụ nhu cầu đi lại cơ bản hoặc kinh doanh dịch vụ vận tải, nên không có nhiều bản độ dựa trên mẫu xe này xuất hiện tại Việt Nam.

Xe trang bị động cơ 4 xy-lanh 1.5L, cho công suất 102 mã lực tại 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn 134 Nm tại 4.200 vòng/phút. Hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Toyota Rush có thể đạt vận tốc tối đa 160 km/h.