Theo tạp chí Magazine X của Nhật Bản đăng tải trong tuần này, ngày ra mắt của thế hệ Toyota Land Cruiser Prado mới đã bị lùi từ nửa sau năm nay xuống 2024. Mốc thời gian cụ thể là tháng 4-2024 - chậm hơn 9 tháng so với lịch dự kiến ban đầu được báo giới Nhật lan truyền. Do đó, có thể tên đời xe sẽ phải đổi từ 2024 thành 2025.

Nếu thông tin trên là sự thật, vòng đời Toyota Land Cruiser Prado sẽ kéo dài tới tận 15 năm. Thế hệ Land Cruiser Prado hiện tại là đời 4 ra mắt vào 2009.

Toyota Land Cruiser Prado mới dời ngày ra mắt xuống 2024 - Ảnh 2.

Thiết kế thế hệ Land Cruiser Prado hiện tại

Những thông tin ta có được xoay quanh thế hệ SUV mới đều khẳng định xe sẽ chuyển sang khung gầm TNGA-F giống đàn anh Land Cruiser hay bán tải cỡ lớn Tundra. Cũng nền tảng này sẽ được sử dụng cho Toyota Hilux thế hệ kế tiếp.

Trái với sự đồng nhất trong thông tin khung gầm, các tin đồn xoay quanh động cơ Toyota Land Cruiser Prado 2024 sử dụng lại khá khác nhau. Magazine X thì cho rằng xe sẽ sử dụng các tùy chọn động cơ 4 xy-lanh chứ không dùng các bản V6 của đàn anh Land Cruiser và cũng không nhắc tới tùy chọn hybrid.

Trong khi đó, các nguồn tin khác thì cho rằng xe chạy máy V6 diesel tăng áp đơn và sẽ có bản điện hóa.

Về kích thước, Toyota Land Cruiser Prado mới được đồn sẽ dài hơn 100 mm và rộng hơn 5 mm so với người tiền nhiệm. Thiết kế tổng thể xe được mô tả là "vuông vắn", tản nhiệt trước vẫn dùng dạng nan dọc như trước đây.

Toyota Land Cruiser Prado mới dời ngày ra mắt xuống 2024 - Ảnh 3.

Nội thất Land Cruiser 300 có thể được sử dụng làm thước đo tham khảo cho Land Cruiser Prado mới

Nội thất xe trang bị "màn thông tin giải trí có định vị" và "chìa khóa kỹ thuật số dùng smartphone thay khóa thường". Nếu lấy xe Toyota đời mới ra tham khảo, ta có thể kỳ vọng táp lô Toyota Land Cruiser Prado 2024 sẽ có cặp màn hình 12,3 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-land-cruiser.htm