Một chiếc Toyota Land Cruiser Prado đời 2010 vừa xuất hiện trên thị trường xe cũ. Theo những thông tin được đăng tải, người bán khẳng định đây là chiếc Prado "độc nhất vô nhị" được rao bán do sử dụng loại máy dầu 3.0L đi kèm hộp số sàn. Mức giá sang tay là 1,2 tỷ đồng và người bán nhận định "giá so với những xe máy xăng cùng đời là không hề rẻ" và "không dành cho số đông".

Toyota Prado hàng hiếm rao bán cả đồng: Dùng máy 3.0, CĐM chê sử dụng số sàn, nghe giá 'mà ngất' - Ảnh 2.

Sau khi chiếc xe được đăng bán, không ít người dùng đã cho rằng giá bán của xe cao hơn so với mặt bằng chung dù được cho là diện hàng hiếm. Việc bỏ cả tỷ đồng để mua lại một chiếc xe 13 năm tuổi, sử dụng hộp số sàn bị cho là điều bất hợp lý. Thậm chí có người trêu rằng xe được đăng bán cho vui chứ không hề có định "sang tay".

Toyota Prado hàng hiếm rao bán cả đồng: Dùng máy 3.0, CĐM chê sử dụng số sàn, nghe giá 'mà ngất' - Ảnh 3.

Chưa hết, ngoại thất của chiếc Toyota Land Cruiser Prado đời 2010 này đã được nâng cấp lên thiết kế bản 2018. Người bán cho biết đồ "zin" theo xe vẫn giữ nguyên và hạn đăng kiểm còn đến tháng 8/2023. Tuy nhiên, chủ nhân tương lai nếu muốn đi đăng kiểm sẽ mất thêm chi phí cho các xưởng độ để có thể về với hình dáng nguyên bản.

Những hình ảnh rao bán cho thấy ngoại thất của xe mang màu sơn trắng, cảm quan vẫn khá mới và bóng bảy. Tuy nhiên, việc làm mới lại màu sơn ngoại thất với một chiếc xe 13 năm tuổi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trang bị ngoại thất nổi bật gồm đèn pha LED, bộ mâm đa chấu 18 inch, phần gương xe cho thấy có hệ thống camera 360 độ,...

Bên trong xe, ghế ngồi được bọc da màu da bò chủ đạo. Không có nhiều bức ảnh cho thấy tình trạng của khoang nội thất nhưng rất có thể da ghế là chi tiết được bọc lại. Màn hình giải trí trung tâm chạy Android cũng là chi tiết được độ so với nguyên bản. Các trang bị khá đơn giản với điều hòa và gương chống chói, phanh tay đều là dạng chỉnh cơ.

Toyota Prado hàng hiếm rao bán cả đồng: Dùng máy 3.0, CĐM chê sử dụng số sàn, nghe giá 'mà ngất' - Ảnh 5.

Toyota Land Cruiser Prado được rao bán sử dụng động cơ dầu 3.0L, 4 xy-lanh, công suất cực đại 170 mã lực và 410 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là hộp số tự động 6 cấp.

Land Cruiser Prado là mẫu SUV cỡ trung của thương hiệu Nhật Bản. Mẫu xe này hiện nay trải qua 4 thế hệ. Chiếc trong bài thuộc thế hệ mới nhất và đã được trình làng từ 2009 tới nay và có hai lần nâng cấp nhẹ (facelift).

https://autopro.com.vn/xe-cu.htm