Toyota mở rộng đội hình xe lớn nhất lịch sử: Ra mắt 12 xe mới trong 3 năm tới nhưng điều đáng tiếc thuộc về Land Cruiser

12 dòng xe hoàn toàn mới hoặc thế hệ mới sẽ được Toyota trình làng chỉ trong vòng 3 năm tính từ thời điểm RAV4 2019 ra mắt vào quý III năm ngoái, con số này chưa tính 8 phiên bản facelift nhẹ. Thông tin này được Jack Hollis, giám đốc điều hành Toyota Bắc Mỹ hé lộ. Đương nhiên con số trên cũng không bao gồm các phiên bản đặc biệt hay xe Lexus.

"Đây là chiến dịch mở rộng đội hình quy mô nhất trong lịch sử Toyota", Hollis cho biết tại triển lãm New York. 3 trong số 12 mẫu xe nói trên đã ra mắt thị trường là RAV4, Corolla Sedan và Corolla Hybrid, đồng thời 3 dòng tên khác đã lộ diện là Supra, Highlander và Yaris. Mẫu xe Toyota mới ra mắt kế tiếp hứa hẹn sẽ là Sienna.

Toyota mở rộng đội hình xe lớn nhất lịch sử: Ra mắt 12 xe mới trong 3 năm tới nhưng điều đáng tiếc thuộc về Land Cruiser - Ảnh 1.

Toyota Highlander 2020

Dù vậy, ông cũng phủ nhận những tin đồn mới đây có liên quan tới Land Cruiser khi cho biết hãng không có kế hoạch nâng cấp toàn diện hay lên đời dòng SUV body-on-frame này, họa chăng nếu có cũng chỉ là một bản facelift nhỏ mà thôi. Bản thân vị lãnh đạo Toyota cũng không hề mong muốn điều này bởi ông là fan của xe body-on-frame cả SUV lẫn bán tải, tuy nhiên đây là sự thực khó có thể thay đổi.

Camry cũng không nằm trong số 12 cái tên mới do thế hệ kế tiếp của xe đã chốt lịch ra mắt tận 2022.

Toyota mở rộng đội hình xe lớn nhất lịch sử: Ra mắt 12 xe mới trong 3 năm tới nhưng điều đáng tiếc thuộc về Land Cruiser - Ảnh 2.

Khung gầm chung cho bán tải Toyota toàn cầu cũng đang bước vào giai đoạn phát triển kế tiếp. Tundra/Tacoma tại Bắc Mỹ hay Hilux tại châu Á sẽ sớm sử dụng chung nền tảng này vào thế hệ sau.

Một số phân khúc mới cũng hứa hẹn được Toyota khai thác trong vòng 3 năm tới bao gồm SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Hyundai Venue.

Tham khảo: MotorTrend