Tại Việt Nam, đa số Toyota Land Cruiser đời mới đều được nhập khẩu từ Trung Đông hoặc từ Mỹ. Một chiếc Land Cruiser phiên bản Excalibur hiếm hoi nhập khẩu Nga đang có mặt trong nước sẽ là của lạ cho người chơi dòng xe này.

Đặc điểm dễ nhận biết ở phiên bản Excalibur là ở hai bên hông gần đuôi xe xuất hiện chữ "EXCALIBUR" lớn. Ngoài ra, xe trông gần giống những chiếc khác trên thị trường. Tại thị trường châu Âu, Excalibur là bản cao cấp nhất của Land Cruiser chính hãng.

Toyota Land Cruiser phiên bản Excalibur cao cấp nhất tại châu Âu về Việt Nam - Ảnh 2.

Phiên bản Excalibur có bộ bodykit hầm hố. Lưới tản nhiệt làm từ kim loại mạ crom bản lớn. Bậc lên xuống gắn cố định hai bên thân xe và phía trên là nẹp kim loại mạ chrome bản to. Vành xe trên phiên bản Excalibur có thiết kế 5 chấu kép kích thước 20 inch tương tự phiên bản VXR nhập Trung Đông.

Xe được bố trí 8 chỗ ngồi. Bên trong hiện đại với màn hình lớn 10 inch, âm thanh JBL 14 loa, sạc không dây, hệ thống giải trí 2 màn hình cho hàng ghế sau, ghế trước tích hợp thông gió và sưởi, vô-lăng có sưởi...

Điểm đặc biệt nữa trên chiếc Toyota Land Cruiser 200 Excalibur là động cơ diesel V8 dung tích 4,5 lít, tạo ra công suất 235 mã lực. Động cơ này đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Hầu hết Land Cruiser tại Việt Nam được trang bị máy xăng.

Hệ thống treo khí nén có khả năng nâng hạ gầm. Phiên bản cao cấp nhất có rất nhiều tính năng hỗ trợ off-road, hiển thị đa thông tin trên màn hình nhỏ ở cụm đồng hồ và màn hình lớn trung tâm. Ngoài ra, chiếc xe còn có cả cảnh báo điểm mù, báo giao thông phía sau hay phát hiện nguy cơ va chạm trước cùng camera 360 độ.

Giá xe chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn cao hơn đáng kể so với một chiếc Land Cruiser chính hãng. Giá Land Cruiser đang được Toyota niêm yết là gần 4 tỷ đồng.

Ảnh: Hải Đường

Một số hình ảnh tham khảo khác của Toyota Land Cruiser Excalibur tại châu Âu:

Toyota Land Cruiser phiên bản Excalibur cao cấp nhất tại châu Âu về Việt Nam - Ảnh 4.

Toyota Land Cruiser phiên bản Excalibur cao cấp nhất tại châu Âu về Việt Nam - Ảnh 7.
Toyota Land Cruiser phiên bản Excalibur cao cấp nhất tại châu Âu về Việt Nam - Ảnh 8.
Toyota Land Cruiser phiên bản Excalibur cao cấp nhất tại châu Âu về Việt Nam - Ảnh 9.