Một trong những lý do làm nên tên tuổi và thành công trong phân khúc SUV đầy khốc liệt trong quá khứ là động cơ V8 phù hợp cho cả mục đích hàng ngày lẫn di chuyển off-road.

Toyota Land Cruiser đời mới sẽ không còn động cơ V8 - Ảnh 1.

Toyota Land Cruiser Heritage Edition

Việc đây là tùy chọn động cơ duy nhất tại Bắc Mỹ không hề khiến sức mua của người tiêu dùng giảm đi mà trái lại còn gây được tiếng vang lớn hơn nhờ công suất mạnh mẽ 381 mã lực vừa đủ sức tải nặng hàng ngày vừa off-road dễ dàng khi kết hợp với hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Dù vậy, điểm mạnh này 90% sẽ biến mất khi Land Cruiser lên đời trong tương lai. Chia sẻ với tờ Car Advice của Australia (cũng là một quốc gia rất ưa chuộng Land Cruiser nhờ sự mạnh mẽ của dòng SUV Nhật), giám đốc phát triển và lên kế hoạch sản phẩm Bernard Nadal đã gián tiếp xác nhận thông tin này.

Toyota Land Cruiser đời mới sẽ không còn động cơ V8 - Ảnh 2.

Vị lãnh đạo của Toyota Australia cho biết "hầu hết các hãng xe hiện giờ đã chuyển sang sử dụng các dòng động cơ có số xy-lanh thấp hơn dù là xăng hay dầu. Đây là xu thế toàn cầu để giảm mức nhiên liệu tiêu thụ cũng như chỉ số khí thải CO2".

Như vậy, Toyota Land Cruiser đời mới khi ra mắt sẽ sử dụng động cơ V6 tăng áp nhỏ hơn nhưng công suất không kém, có thể còn hơn cũ. Theo nguồn tin mật của Car Advice, Land Cruiser thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ V6 cả xăng lẫn dầu khi ra mắt vào 2021, sau đó là một bản V6 hybrid vào 2022/2023.

Toyota Land Cruiser đời mới sẽ không còn động cơ V8 - Ảnh 3.

Tuy vậy, Toyota cũng cần đề phòng trường hợp Land Cruiser bị phổ thông hóa và mất đi thành công mà thế hệ trước đã tạo dựng được. Ngay khi thông tin về việc Land Cruiser không V8 được hé lộ, không ít người tiêu dùng đã sẵn sàng quay lưng với dòng tên này và chia sẻ đây mới là điểm đáng mua nhất kéo khách hàng tới với chiếc SUV Nhật.

Tham khảo: Car Advice

Toyota Land Cruiser đời mới sẽ không còn động cơ V8 - Ảnh 4.