Có thể ví von bản mod này như có thể biến sức mạnh của một khẩu súng trường tấn công thành một khẩu súng lục bỏ túi. Một công ty có tên SVI Engineering chuyên sản xuất xe bọc thép ở Nam Phi sẽ phát triển Toyota Land Cruiser 300 bọc thép trong vòng hai tháng.

Theo SVI Engineering, chiếc 300 sẽ được thiết kế để "mặc áo giáp". Khung thời gian kỹ thuật hai tháng có vẻ ngắn, nhưng SVI Engineering được chuẩn bị tốt. Trọng lượng nhẹ hơn và kết cấu nhôm của 300 mới có thể gây phiền hà khi phải sửa xe nhưng hóa ra lại giúp việc độ lại một cách dễ dàng hơn.

Toyota Land Cruiser 2022 phiên bản điên rồ nhất thế giới: Thay toàn bộ vỏ, chống đạn súng trường, nâng cấp tốn tương đương 1,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Để bắt đầu, SVI sẽ lột nội thất xuống bằng kim loại trần. Sau đó, họ sẽ sử dụng một cánh tay đo ba trục và các công cụ quét 3D để tạo ra một mô hình CAD của chiếc xe.

Từ đó, vật liệu composite nhẹ ở các khu vực trọng yếu sẽ được thêm vào để giảm trọng lượng trong khi vẫn giữ được khả năng ngăn chặn các viên đạn bắn ra từ các súng trường tấn công như AK47, R5 và R1. Mặc dù không cao cấp như "Quái Vật" của Tổng thống Mỹ, nhưng đủ ấn tượng.

SVI cho biết quá trình phát triển sẽ mất khoảng hai tháng để hoàn thành, sau đó Toyota Land Cruiser 300 sẽ nhận được xếp hạng B6, có thể sử dụng ở Nam Phi mà không cần giấy phép đặc biệt. Sản phẩm điên rồ nhất của SVI là Troopy, được chế tạo trên khung gầm của Land Cruiser 79-Series.

Lớp bảo vệ bổ sung bao gồm kính bọc thép 1,5inch, các tấm thép và vật liệu composite. SVI ước tính điều này sẽ làm tăng thêm trọng lượng khoảng 590kg, nhưng động cơ diesel tăng áp kép V6 và tăng áp V8 mới sẽ không gặp vấn đề gì với trọng lượng tăng thêm. Tuy nhiên, SVI sẽ nâng cấp hệ thống treo để đối phó với cân nặng mới.

Chi phí nâng cấp thông số kỹ thuật Toyota Land Cruiser 300 lên B6 vào khoảng 63.000 USD, chưa bao gồm giá của chiếc SUV.

Toyota Land Cruiser 2022 phiên bản điên rồ nhất thế giới: Thay toàn bộ vỏ, chống đạn súng trường, nâng cấp tốn tương đương 1,4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Mức giá này có vẻ hơi "chát", nhưng Nam Phi được biết đến là một quốc gia bạo lực và xe Toyota đứng đầu danh sách mua sắm của những tên trộm xe hơi. SVI cũng thực hiện chuyển đổi cho Ford Ranger và xe bán chạy nhất Nam Phi, Toyota Hilux.

Toyota Land Cruiser 2022 phiên bản điên rồ nhất thế giới: Thay toàn bộ vỏ, chống đạn súng trường, nâng cấp tốn tương đương 1,4 tỷ đồng - Ảnh 4.