Tổ chức đánh giá xe mới ANCAP vừa trao tặng Toyota Land Cruiser 2022 điểm số 5 sao, với màn trình diễn tốt ở mọi hạng mục thử nghiệm va chạm.

Cụ thể, chiếc SUV Nhật Bản nhận điểm 89% trong hạng mục bảo vệ hành khách là người lớn và 88% cho mảng bảo vệ trẻ nhỏ, 2 hạng mục là bảo vệ người đi đường trong trường hợp xảy ra va chạm (81%) và công nghệ hỗ trợ an toàn (77%) bị chấm thấp hơn một chút.

Toyota Land Cruiser 2022 an toàn với chủ xe, nhưng lại là nỗi lo với người xung quanh - Ảnh 1.

Một điểm lưu ý là Toyota Land Cruiser đời mới đủ điểm đạt ngưỡng 5 sao bất chấp việc bị trừ toàn bộ điểm trong một hạng mục mới về khả năng bảo vệ người… ngồi xe khác trong trường hợp xảy ra tai nạn trực diện.

Toyota Land Cruiser 2022 an toàn với chủ xe, nhưng lại là nỗi lo với người xung quanh - Ảnh 2.

Cần nói thêm rằng thang điểm trên không áp dụng cho phiên bản cao cấp nhất của Toyota Land Cruiser là GR Sport, có thể là do khác biệt lớn về trang bị.

Tại Australia và New Zealand, nơi xe thử nghiệm được lấy mẫu, Toyota Land Cruiser sở hữu dàn túi khí đầy đủ nhất có thể theo công bố bởi thương hiệu chủ quản với túi khí bên bảo vệ đầu và ngực người dùng chưa kể các công nghệ như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn hay Cruise Control thích ứng.

Toyota Land Cruiser 2022 được ANCAP thử nghiệm va chạm

Chỉ ANCAP và Euro NCAP đưa ra đánh giá cho Toyota Land Cruiser đời mới khi xe hiện đã bị khai tử tại Bắc Mỹ nên IIHS/NHTSA không thử nghiệm dòng xe này. Thay vào đó, họ sẽ đưa ra các thách thức ngáng đường phiên bản hạng sang của Land Cruiser là Lexus LX đời mới.

Tham khảo: Drive

Toyota Land Cruiser 2022 an toàn với chủ xe, nhưng lại là nỗi lo với người xung quanh - Ảnh 4.