Toyota Innova rục rịch thêm bản nâng cấp, tăng giá đến 30 triệu đồng

Tư vấn bán hàng một đại lý Toyota cho biết Innova sắp có một vài thay đổi nhỏ. Thông số kỹ thuật cụ thể chưa được công bố nhưng một điểm mới về trang bị an toàn được hé lộ trước, đó là tiêu chuẩn hoá 7 túi khí. Phía đại lý chia sẻ rằng xe sẽ còn vài cập nhật nhỏ khác.

Giá xe đã được hé lộ trước. Tất cả phiên bản đều tăng giá so với trước đây, cao nhất đến 30 triệu đồng. Phiên bản Innova G tăng cao nhất. Dưới bản E số sàn còn có bản J thấp hơn, phù hợp với những người kinh doanh dịch vụ chở khách.

Phiên bảnGiá mới (triệu đồng)Giá cũ (triệu đồng)
Innova V971945
Innova G Venturer878855
Innova G847817
Innova E771743
Innova J752

Đồng thời, giống như Corolla Altis và Camry, Innova cũng được bổ sung màu sơn trắng với giá cao hơn 8 triệu đồng so với màu khác. Màu trắng chỉ có trên bản G, Venturer và V.

>> Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018

Trong năm 2018, một số mẫu xe của Toyota không được nâng cấp dạng facelift nhưng có bổ sung trang bị và tăng giá, điển hình là Fortuner tiêu chuẩn hoá 4 đĩa phanh, cân bằng điện tử và 7 túi khí, hay Corolla Altis mới đây có đề nổ bằng nút bấm và ga tự động (Cruise Control). Với Innova cũng vậy, khi chưa có bản facelift, mẫu xe này được bổ sung một vài trang bị để hoàn thiện hơn.

Thiết kế xe Toyota Innova 2018 không thay đổi cả ở ngoại và nội thất. Xe có tiêu chuẩn 8 chỗ ngồi và riêng bản cao nhất là 7 chỗ với 2 ghế cho VIP. Động cơ 2 lít dành cho mọi phiên bản, cho công suất 137 mã lực và mô-men xoắn 183 Nm. Có 3 bản số tự động 6 cấp và 2 bản số sàn 5 cấp.

Toyota Innova rục rịch thêm bản nâng cấp, tăng giá đến 30 triệu đồng - Ảnh 2.

Innova mới sẽ không có thay đổi đáng kể trong thiết kế. Ảnh minh hoạ: Đại lý.

Innova đang là "con gà đẻ trứng vàng" thứ 2 cho Toyota Việt Nam sau Vios. Trong 9 tháng đầu năm, Innova bán được 11.336 chiếc, là mẫu xe bán chạy thứ 4 tại Việt Nam. Do đó, mẫu MPV chiến lược của Toyota không cần thay đổi nhiều để có sự tăng trưởng doanh số rõ rệt.

Tuy nhiên, trong 2 tháng gần đây, dòng xe 7 chỗ đang dần trở nên nhộn nhịp với các sản phẩm giá rẻ hơn. Đối thủ không hoàn toàn cùng phân khúc là Mitsubishi Xpander có giá chỉ từ 550 triệu đến 620 triệu đồng. Innova cũng có thêm 2 đàn em 7 chỗ là Rush và Avanza với giá rẻ hơn, chưa tới 700 triệu đồng cho bản cao nhất. Những nâng cấp nhỏ sẽ giúp nới rộng ranh giới giữa Innova với những xe ở tầm thấp hơn một chút.