Toyota Innova mới sắp ra mắt tháng 11: Tên mới, nhiều tùy chọn khác lạ - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Innova đời mới có thể ra mắt ngay tháng 11 - Ảnh: Andra Febrian Design

Indonesia - một trong những quốc gia nơi Toyota Innova được lắp ráp - cũng là nơi xuất phát của phần lớn thông tin liên quan tới thế hệ kế tiếp của chiếc xe best-seller này. Báo giới nước này khẳng định Toyota Innova đời mới sẽ ra mắt ngay vào tháng 11, do xe đã được đăng ký từ sớm.

Tên gọi Toyota Innova đời mới, ít nhất là tại quốc gia này, sẽ có ít nhất một cấu hình có tên Toyota Innova Zenix dựa theo đăng ký bản quyền của hãng. Trước đây, tại nhiều thị trường Đông Nam Á xe có tên Toyota Innova Kijang.

Vẫn theo đăng ký bản quyền từ thị trường Indonesia, Toyota Innova đời mới có 5 cấu hình truyền động bao gồm 2 bản xăng và 3 bản hybrid. Chưa thấy thông tin gì về phiên bản diesel, mở ra khả năng bản này sẽ bị thế chân hoàn toàn bằng các lựa chọn hybrid khi Innova sẽ đổi sang khung gầm TNGA-C giống Corolla Cross.

Toyota Innova mới sắp ra mắt tháng 11: Tên mới, nhiều tùy chọn khác lạ - Ảnh 2.

Gần như chắc chắn Innova mới sẽ đồng bộ khung gầm với nhiều dòng tên khác trong khu vực như Corolla Cross - Ảnh: Andra Febrian Design

Các tùy chọn động cơ mới của Toyota Innova đều được cho là loại 2.0L Dynamic Force. Hộp số cũ có 2 tùy chọn là sàn và tự động 6 cấp đều sẽ bị loại bỏ và thay thế bởi hộp số CVT. Hệ dẫn động từ cầu sau chuyển sang cầu trước. Việc đổi khung gầm có thể cũng khiến hàng ghế thứ 3 gập thẳng xuống sàn thay vì gập sang bên như trước.

Vẫn theo các nguồn tin từ Indonesia, Toyota Innova mới sẽ giàu công nghệ hơn đáng kể. Bản cao cấp của xe được cho là có cửa sổ trời cỡ lớn, cửa hậu chỉnh điện, ghế đơn cao cấp chỉnh điện với tựa chân, màn hình cảm ứng 10 inch, hệ thống giải trí riêng cho hàng ghế sau, đèn nền đa màu và bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Về mảng an toàn, gói Toyota Safety Sense sẽ xuất hiện trên các bản cao cấp, nhưng ta chưa có nhiều dữ liệu xoay quanh các bản thấp hơn.

Toyota Innova đời mới dự kiến có giá dao động trong mức 645,5 tới hơn 976 triệu đồng sau quy đổi, tăng cao đáng kể so với bản hiện tại trong khu vực (trước là 582,5 tới 830,2 triệu đồng).