Toyota Hilux sắp có bản hybrid như trên hàng hot Corolla Cross

Các dòng bán tải Toyota bao gồm Hilux, Tacoma hay Tundra vẫn đang là thế lực lớn thứ 2 làng bán tải toàn cầu, chỉ sau đúng các đối thủ tới từ Mỹ. Đơn giản mà bền bỉ, các mẫu xe bán tải Toyota đã chiếm được thiện cảm của cả người dùng Bắc Mỹ vốn chuộng "gà nhà" hơn bất cứ thị trường nào. Tất nhiên, thương hiệu Nhật không muốn tụt hậu so với các đối thủ của mình và theo lãnh đạo hãng đội hình bán tải của họ sẽ sớm được trợ lực bằng công nghệ điện hóa chẳng hạn Hybrid.

Toyota Hilux sắp có bản hybrid như trên hàng hot Corolla Cross - Ảnh 1.

Theo The Drive, các mẫu xe bán tải của Toyota nằm trong danh sách được điện hóa đợt sau từ 2025 trở đi. Cái tên khởi đầu cho xu hướng này rất có thể là Tundra – dòng tên vừa được hãng thay máu lần đầu sau 14 năm. Hiện tại, các dòng động cơ V8 vẫn được sử dụng cho mẫu bán tải cỡ lớn nhưng các phiên bản V6, trong đó có cả bản hybrid, đang trong giai đoạn phát triển.

Toyota Hilux sắp có bản hybrid như trên hàng hot Corolla Cross - Ảnh 2.

Về phần Tacoma, một phiên bản hybrid có vẻ cũng sẽ chào sân xoay quanh cột mốc trên với bản thuần điện hứa hẹn ra mắt sau. Khả năng Tacoma có bản thuần điện là lớn nhất trong cả đội hình bán tải Toyota đơn giản vì vị thế "không có đối thủ" của mẫu xe này tại phân khúc bán tải cỡ trung tại Bắc Mỹ hiện tại.

Toyota Hilux sắp có bản hybrid như trên hàng hot Corolla Cross - Ảnh 3.

Toyota Hilux - mẫu xe có thị phần vững chắc tại nhiều khu vực cũng hứa hẹn được hybrid hóa bởi khung gầm xe và Tundra/Tacoma sử dụng trong tương lai sẽ hợp về làm một, đồng nghĩa với những gì mà các đàn anh cỡ lớn hơn có Hilux cũng sẽ có. Tuy vậy, một phiên bản thuần điện cho Toyota Hilux có vẻ hơi xa vời bởi các thị trường chuộng Hilux chưa có thị phần xe điện đủ lớn.

Tương tự đội hình bán tải, các dòng SUV Toyota như 4Runner, Sequoia và Land Cruiser cũng sẽ sớm được ứng dụng công nghệ điện hóa từ thế hệ kế tiếp.

Tham khảo: The Drive

Toyota Hilux sắp có bản hybrid như trên hàng hot Corolla Cross - Ảnh 4.