Hôm qua 8/12, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao vthông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức Lễ trao tặng xe Toyota Hilux cho 3 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm: Hòa Bình, Yên Bái và Phú Thọ. Chương trình đã diễn ra tại sân khu di tích Đền Hùng, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của các lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban ATGT 3 tỉnh được trao tặng xe, đại diện của Tổng Cục Đường Bộ, Vụ Vận Tải – Bộ Giao Thông Vận Tải, các cơ quan chức năng và báo chí trung ương, địa phương.

Những chiếc Toyota Hilux sẽ được sử dụng với mục đích hỗ trợ các phương tiện tuần tra giao thông nhằm tăng cường công tác thanh tra kiểm tra giao thông, đóng góp tích cực trong việc cải thiện tình hình an toàn giao thông trên các tuyến đường huyết mạch cũng như góp phần giảm tai nạn giao thông tại 3 tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình và Yên Bái - các địa phương đầu tiên của chương trình này.

Phú Thọ là tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng Sông Hồng và Tây Bắc. Phú Thọ nằm ở trung tâm các hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường sông từ các tỉnh phía Bắc đi Hà Nội, Hải Phòng và các nơi khác, là cầu nối giao lưu kinh tế - văn hoá - khoa học kỹ thuật giữa các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi Tây Bắc. Giáp với Phú Thọ là tỉnh Hòa Bình và tỉnh Yên Bái, đều là các tỉnh miền núi với địa hình hiểm trở, tình hình giao thông vận tải khá đa dạng và phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho người và các phương tiện tham gia giao thông.


Ông Yoshihisa Maruta – chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Ông Yoshihisa Maruta – chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Yoshihisa Maruta – chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng những chiếc xe Toyota Hilux này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn tình hình giao thông, góp phần cải thiện tình hình an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn và mang đến sự an toàn, bình yên cho người dân khu vực này và các khu vực lân cận.”

Toyota Hilux 2016 vừa mới được nâng cấp lớn về động cơ và truyền động so với phiên bản cũ. Cụ thể, động cơ 1KD-FTV của phiên bản 3.0L trước đây được thay thế bằng động cơ 1GD-FTV 2.8L, I4, DOHC;

Động cơ 2KD-FTV của phiên bản 2.5L trước được thay thế bằng động cơ 2GD-FTV 2.4L, I4, DOHC.

Công suất cực đại sản sinh ra từ động cơ mới của Hilux E 2.4L là 147 hp/3400 rpm, trong khi đó Hilux G 2.8L sản sinh ra 174hp/3400 rpm. Mô-men xoắn của Hilux mới cũng được gia tăng đáng kể: đối với Hilux E 2.4L tăng từ 343/ 1600~2800 Nm/rpm lên 400/ 1600~2000 Nm/rpm và Hilux G 2.8L (số tự động) tăng từ 360/ 1600~3000 Nm/rpm lên 450/ 1600~2400 Nm/rpm.

Bên cạnh đó, hệ thống gài cầu điện tử hiện đại kết hợp với khóa vi sai cầu sau, cần gài cầu thông thường được thay thế bằng công tắc gài cầu điện.

Thiết kế nội ngoại thất xe không đổi, nhưng một số tính năng nội thất được nâng cấp. Tính năng giải trí của Hilux mới 2016 được gia tăng hơn với DVD 1 đĩa, 6 loa, màn hình cảm ứng 7", AM/FM, MP3/WMA, kết nối USB/AUX/Bluetooth, camera lùi.

Giá bán xe từ 697 đến 870 triệu tùy phiên bản.