Toyota Hilux, Fortuner vừa ra mắt Việt Nam nếu tai nạn sẽ như thế nào, có nổ túi khí không?

Chương trình đánh giá xe cho các quốc gia Đông Nam Á ASEAN NCAP vừa công bố video thử nghiệm cũng như kết quả an toàn của 2 mẫu xe Toyota Hilux và Fortuner facelift ra mắt trong năm nay. Cụ thể, cả chiếc bán tải lẫn người anh em SUV đều được chấm thang điểm 5 sao tuyệt đối.

Đây là lần thứ 2 ASEAN NCAP thử nghiệm va chạm cho Hilux (lần đầu là 2015) với phiên bản được lấy mẫu là dòng 2.8D chạy diesel tại thị trường Thái Lan mặc định sử dụng 3 túi khí. Số điểm tổng mà chiếc bán tải đạt được là 83,42, khá dư thừa cho mốc 5 sao.

ASEAN NCAP thử nghiệm Toyota Hilux 2020

Dù chỉ là bản nâng cấp, Toyota đã khá mạnh tay trong việc cải tiến Hilux để tạo ưu thế trước các đối thủ. Phần đầu Toyota Hilux 2021 mang đậm phong cách Toyota RAV4 với cụm lưới tản nhiệt kích thước lớn có các thanh ngang to bản, bao bọc bởi viền chrome cũng được làm lớn. Trái lại đèn pha bi-LED có tạo hình mới nhưng được thu nhỏ lại và kèm thêm dải LED ban ngày.

Bên trong nội thất, Toyota Hilux 2021 không có thay đổi nào ngoài sự bổ sung về mặt trang bị như Apple Car Play/Android Auto, màn hình cảm ứng kích thước 8 inch giờ là trang bị tiêu chuẩn, cụm đồng hồ sau vô-lăng giờ có thêm màn hình màu 4,2 inch để hiện thị thông tin về xe.

Phiên bản cao cấp nhất của Toyota Hilux lần đầu tiên được trang bị thêm gói công nghệ Toyota Safety Sense với loạt công nghệ an toàn như cảnh báo lệch làn, chống va chạm phía trước, ga tự động thích ứng,...

ASEAN NCAP thử nghiệm Toyota Fortuner 2020

Động cơ của Toyota Hilux sử dụng là loại diesel dung tích 2,8 lít giờ đây sản sinh công suất tối đa là 201 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại lên tới 500 Nm. Sức mạnh của Hilux 2021 giờ đã nhỉnh hơn hẳn so với các đối thủ như Mitsubishi Triton (178 mã lực và 430 Nm) hay Nissan Navara (187 mã lực và 450 Nm). Thậm chí, công suất của Hilux gần như tương đương với Ford Ranger Raptor (210 mã lực và 500 Nm).

Về phần Fortuner, đây cũng là lần thứ 2 xe được ASEAN NCAP thử nghiệm sau lần đầu vào 2015. Kết quả xe được lấy trực tiếp từ bản gốc bán tải.

Tham khảo: Paultan

Toyota Hilux, Fortuner vừa ra mắt Việt Nam nếu tai nạn sẽ như thế nào, có nổ túi khí không? - Ảnh 3.