Toyota Hilux có thêm bản giới hạn: Sẵn sàng đấu Ford Ranger Raptor bằng nhiều đồ hiệu xịn xò

Toyota Hilux có thể là một trong những dòng bán tải hoàn chỉnh nhất trong phân khúc của mình cũng như có độ phủ lớn nhất trên toàn cầu, tuy nhiên Arctic Trucks vẫn tìm được cách nâng cấp dòng xe Toyota lên hơn nữa để đáp ứng khả năng vận hành off-road đỉnh cao – điều mà xe thực sự chưa bao giờ có đủ để đối đầu Ford Ranger Raptor.

Tiếp nối truyền thống độ Hilux từ thế hệ trước, Arctic Trucks đã trở lại với dự án Hilux mới nhất xây dựng dựa trên phiên bản ra mắt hồi tháng 6 năm ngoái. Dự án phát triển chung với Toyota này có tên AT35 sử dụng kết cấu cabin đôi cùng động cơ 2.8L. Khoảng sáng gầm xe phiên bản đặc biệt này được nâng thêm tới 65 mm, góc tiếp cận và góc thoát của chiếc bán tải cũng tăng lần lượt 9 và 3 độ.

Toyota Hilux có thêm bản giới hạn: Sẵn sàng đấu Ford Ranger Raptor bằng nhiều đồ hiệu xịn xò  - Ảnh 1.

Khung thân và hệ thống treo Bilstein của Hilux AT35 cũng có những chỉnh sửa nhất định ưu tiên khả năng vận hành off-road (ví dụ như lò xo và giảm xóc độ trước cùng thanh chống lật và giảm xóc độ sau) trong khi nhiều trang bị chuyên dụng được bổ sung như mâm 17 inch độc quyền đi kèm lốp 35 inch BFGoodrich KO2 đa địa hình. Chiều cao hệ thống treo trước và sau cũng lần lượt được nới 40 và 20 mm.

Toyota Hilux có thêm bản giới hạn: Sẵn sàng đấu Ford Ranger Raptor bằng nhiều đồ hiệu xịn xò  - Ảnh 2.

Về thiết kế, Hilux AT35 sử dụng body kit ngoài mang tên Invincible X mạnh mẽ với nhiều chi tiết riêng biệt ít thấy như giá chằng dây độ bồn sau hay thềm cửa mở rộng giúp dễ ra vào kết hợp cùng một số chi tiết kỷ niệm 30 năm thành lập Arctic Trucks. Động cơ 2.8L diesel tăng áp có công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm.

Trong tương lai Toyota có thể phát triển một phiên bản Hilux hiệu suất cao do Gazoo Racing đảm nhiệm nhưng dự án này vẫn còn khá mù mờ.

Toyota Hilux AT35 có giá bán khởi điểm 25.700 USD.

Tham khảo: Motor1