Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ

Một đại lý nhập khẩu tư nhân vừa đưa về nước chiếc Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Xe được nhập khẩu nguyee chiếc từ Mỹ, với mức giá hơn 180.000 USD, tương đương với hơn 4 tỷ đồng, cao hơn cả chiếc Mercedes-Benz GLE 400 4Matic. Vậy với giá bán này, Toyota Highlander Limited 2019 có gì đặc biệt để khiến người tiêu dùng Việt móc hầu bao?

Đầu tiên về mặt thiết kế, Toyota Highlander 2019 thực chất là một phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời) của thế hệ thứ 3, được trình làng vào năm 2013 với những sự thay đổi về mặt thiết kế nhằm tăng tính hiện đại cho chiếc xe.

Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 1.

Phần đầu xe với lưới tản nhiệt liền 1 khối của phiên bản tiền facelift (pre-facelift) đã được chia đôi trên phiên bản facelift. Cụm đèn pha halogen kết hợp thấu kính Projector cũng đã được thiết kế lại mảnh hơn, bổ sung thêm dải đèn LED ban ngày. Khu vực đèn sương mù cũng được đã thiết kế lại với một khe hút gió giả cùng đường gân phía bên trên nhằm tạo nên sự khỏe khoắn cho phần đầu xe.

Bên hông và đuôi Toyota Highlander 2019, các đường nét đường thiết kế vẫn được giữ nguyên so với phiên bản pre-facelift. Điểm khác biệt duy nhất chính là cụm đèn hậu tích hợp thêm dạng đèn LED tăng thêm sự hiện đại. Bộ vành được thiết kế 5 chấu đơn, kích thước 19 inch.

Bên dưới nắp capo là khối động cơ V6, dung tích 3,5 lít, hút khí tự nhiên cho ra công suất 295 mã lực tại vòng tua 6.600 vòng/phút và 356 Nm tại vòng tua 4.700 vòng/phút. Đi kèm với đó là hộp số tự động 8 cấp có chức năng sang số thể thao và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 3.
Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 4.
Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 5.
Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 6.

Bước vào bên trong nội thất, Toyota Highlander Limited có khoang nội thất khá "đầy đủ" bởi đây là phiên bản cận cao cấp nhất của dòng xe này, chỉ sau bản Limited Plantium. Toàn bộ phần ghế ngồi, cửa xe được bọc bằng da màu nâu khá sang trọng. Hai ghế ngồi trước có thêm chức năng làm mát và sưởi ghế 3 chế độ. Hệ thống giải trí được điều khiển thông qua một màn hình cảm ứng ở bảng táp-lô và sử dụng hệ thống loa hàng hiệu JBL.

Hàng ghế thứ hai được chia đôi, tạo cảm giác giống ghế ngồi của khoang thương gia. Hãng xe Nhật cũng cung cấp tùy chọn băng ghế liền thông thường cho khách hàng mà không tính thêm chi phí. Hàng ghế thứ 3 có kích thước khá lớn, tuy nhiên khoảng để chân rất hạn hẹp chỉ phù hợp với trẻ nhỏ. Cả 3 hàng ghế đều được trang bị cửa gió điều hòa riêng biệt.

Ngoài ra, Toyota Highlander còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại khác như gương có cảnh báo điểm mù và chức năng sấy, cửa cốp đóng/mở điện thông qua nút bấm, chế độ lái vào điều kiện trời tuyết, hỗ trợ đổ đèo,...

Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 10.
Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 12.
Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 13.
Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 14.
Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 15.

Toyota Highlander Limited 2019 đầu tiên giá hơn 4 tỷ đồng về Việt Nam: Động cơ V6, nhập khẩu Mỹ - Ảnh 16.