Phân khúc SUV cỡ nhỏ trên toàn cầu hiện tại đã vô cùng chật chội với hàng chục dòng tên lớn nhỏ tới từ gần như đủ mọi thương hiệu đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản Toyota tiếp tục giới thiệu thêm một dòng xe mới đang được hãng tạm gọi là "B-SUV".

Theo giới thiệu của Toyota, B-SUV kết hợp trải nghiệm của xe đô thị cỡ nhỏ với các giá trị truyền thống của SUV, nói cách khác là… một phiên bản SUV của Yaris? Bức ảnh mờ mờ ảo ảo được Toyota đăng tải cho ta thấy một phần đuôi xe trang bị đèn hậu LED nằm ngang.

Toyota hé lộ SUV hoàn toàn mới, đối đầu Honda HR-V - Ảnh 1.

Quan trọng hơn cả, 2 huy hiệu ở góc dưới bên phải cửa hậu cho thấy dù là SUV cỡ nhỏ nhưng xe trang bị cả công nghệ hybrid và hệ dẫn động 2 cầu. Logo Toyota màu xanh dương cũng tái khẳng định điểm thứ nhất.

Ảnh teaser trước đó đã phác thảo vóc dáng xe nhìn từ ngang hông với thiết kế thực tiễn hơn rất nhiều so với C-HR. Trần xe phẳng đồng nghĩa không gian cho hành khách và khoang hành lý được mở rộng, thậm chí nhỉnh hơn chính C-HR dù kích thước không bằng. So với Yaris, phiên bản SUV dài, rộng và cao hơn chưa kể hệ thống treo cũng được làm lại riêng bất chấp việc dùng chung khung gầm TNGA-B.

Toyota hé lộ SUV hoàn toàn mới, đối đầu Honda HR-V - Ảnh 2.

Tại Geneva Motor Show 2020, Toyota cũng sẽ tranh thủ ra mắt hàng loạt xe mới tới khách hàng châu Âu như Mirai thế hệ thứ 2, RAV4 hybrid sạc điện và GR Yaris.

Tham khảo: Motor1

Toyota hé lộ SUV hoàn toàn mới, đối đầu Honda HR-V - Ảnh 3.