Toyota Harrier là mẫu xe thể thao đa dụng chỉ được bày bán tại thị trường Nhật Bản nên chắc hẳn không quen thuộc với nhiều người. Trên thực tế, Toyota Harrier chẳng khác nào phiên bản giá rẻ của mẫu SUV hạng sang Lexus RX quen thuộc. Nguyên nhân là do Toyota Harrier dùng chung cơ sở gầm bệ và chia sẻ một số chi tiết thiết kế với Lexus RX.

Hãng Toyota hiện đã phát triển xong phiên bản mới của dòng Harrier để chuẩn bị tung ra thị trường quê nhà Nhật. Những hình ảnh của chiếc Toyota Harrier 2017 trên đường phố Nhật Bản đã chứng tỏ điều này.

Trong những hình ảnh này, chiếc Toyota Harrier 2017 màu trắng được chở bằng xe chuyên dụng. Ngoài ra, chiếc Lexus RX phiên bản giá rẻ không hề được ngụy trang.

Toyota Harrier 2017 - Lexus RX phiên bản giá rẻ - lộ diện trên đường phố - Ảnh 1.

Toyota Harrier 2017 được chở bằng xe chuyên dụng tại Nhật Bản.

Bên ngoài, Toyota Harrier 2017 được trang bị cụm đèn pha dạng LED 3 chi tiết. Thiết kế bên trong đèn pha đã được thay đổi so với trước. Ngoài ra, Toyota Harrier 2017 còn được trang bị lưới tản nhiệt khác biệt, tích hợp đèn sương mù, cản va trước cải tiến, dải đèn LED định vị nằm dọc và đèn hậu thay đổi.

Hiện chưa có hình ảnh của nội thất bên trong Toyota Harrier 2017. Dự đoán, hãng Toyota sẽ bổ sung các chất liệu và chi tiết trang trí mới cho Harrier 2017.

Tuy nhiên, điểm nhấn của Toyota Harrier 2017 nhiều khả năng sẽ tập trung vào các hệ thống an toàn. Rất có thể hãng Toyota sẽ trang bị hệ thống an toàn Safety Sense P tiêu chuẩn, bao gồm ngăn va chạm sớm, phát hiện người đi bộ, cảnh báo chuyển làn đường, hỗ trợ đánh lái, đèn pha tự động và hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar cho Harrier 2017.

Chưa rõ Toyota Harrier 2017 có thay đổi động cơ hay không. Hiện Toyota Harrier cũ đang sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 151 mã lực và mô-men xoắn cực đại 193 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước hoặc 4 bánh thông qua hộp số CVT.

Chưa hết, Toyota Harrier còn có cả phiên bản hybrid, sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,5 lít, tạo ra công suất tối đa 152 mã lực và mô-men xoắn cực đại 206 Nm. Động cơ kết hợp với 2 mô-tơ điện nằm trên cầu trước và cầu sau. Mô-tơ trên cầu trước tạo ra công suất tối đa 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm. Hai con số của mô-tơ cầu sau là 68 mã lực và 139 Nm. Tổng cộng, Toyota Harrier Hybrid sở hữu công suất 197 mã lực và cũng sử dụng hộp số CVT.

Dự đoán, Toyota có thể sẽ giới thiệu động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 151 mã lực và mô-men xoắn cực đại 231 Nm trên Harrier 2017. Động cơ này có thể kết hợp với cả hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Theo kế hoạch, Toyota Harrier 2017 sẽ bắt đầu được bày bán tại thị trường Nhật Bản vào tháng 6 tới. Giá bán của Toyota Harrier 2017 hiện vẫn chưa được công bố.