Dòng SUV 7 chỗ Toyota Fortuner có thể sớm chào sân một phiên bản hybrid dùng động cơ diesel làm chủ đạo. Theo thông tin được AutoIndustriya nắm giữ, động cơ trên nằm trong series động cơ GD của Toyota với nhiều mức dung tích xy-lanh như 2,4 và 2,8 lít.

Toyota Fortuner sẽ là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Nhật trên toàn cầu dùng cấu hình này bắt đầu từ quý II/2022. Vẫn theo nguồn tin trên, thông số xe dự kiến không có nhiều thay đổi khi hệ thống hybrid có mặt trên xe chỉ nhắm tới cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm xả thải thay vì tăng cường khả năng vận hành.

Toyota Fortuner và Innova sắp có thêm phiên bản hybrid diesel, hứa hẹn siêu tiết kiệm nhiên liệu cho dân dịch vụ - Ảnh 1.

Một nguồn tin khác trước đó là CNN Indonesia khẳng định phiên bản hybrid của Toyota Fortuner và Innova sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp tại đảo quốc này trong năm 2022 và tới 2026 cơ sở tại đây sẽ lắp ráp không dưới 10 mẫu xe hybrid Toyota.

Việc Fortuner ứng dụng một hệ thống hybrid mới xoay quanh động cơ diesel đồng nghĩa Toyota sẽ cố gắng mang phiên bản này tới nhiều thị trường nhất có thể với nhiều dây chuyền lắp ráp khác nhau trong khu vực để lấy quy mô bù chi phí phát triển.

Theo giám đốc bán hàng và tiếp thị Toyota Australia Sean Hanley trao đổi với CarAdvice hồi tháng trước, họ "buộc lòng phải sử dụng chiến lược mạnh tay để có thể điện hóa toàn bộ đội hình trước thời điểm năm 2030" với các dòng xe như bán tải, van hay xe dẫn động 2 cầu nói chung (bao gồm Hilux, Land Cruiser hay cả HiAce) sẽ chậm trễ hơn các dòng xe du lịch một chút trong yếu tố này.

Tham khảo: AutoIndustriya, CarAdvice

Toyota Fortuner và Innova sắp có thêm phiên bản hybrid diesel, hứa hẹn siêu tiết kiệm nhiên liệu cho dân dịch vụ - Ảnh 2.