Vừa được nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2020, Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp nhẹ tại Thái Lan dành cho năm 2022. Trong đó, các phiên bản thường sẽ nhận nhiều thay đổi nhất trong khi các phiên bản cấp Legender và GR Sport được cung cấp thêm một số trang bị mới, đặc biệt tất cả các phiên bản giờ đều sẽ lắp sẵn bộ lọc không khí PM 2.5 và được tăng giá so với trước đây.

Cụ thể, các phiên bản thường giờ sẽ được bổ sung thêm tên định danh Leader, với 3 phiên bản nhỏ, bao gồm: 2.4 Leader G 2WD , 2.4 Leader V 2WD và 2.4 Leader V 4WD có giá từ 1,371 triệu baht đến 1,56 triệu baht.

Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp tại Thái Lan, xuất hiện các bản Leader - Ảnh 1.

Dù bất cứ thay đổi, nâng cấp nào, cũng không thể phủ nhận Toyota Fortuner vẫn chỉ là sản phẩm dành cho các thị trườg đang phát triển, có đòi hỏi không cao về trang bị tiện nghi, an toàn... Trong khi các sản phẩm mới nhất, sử dụng nền tảng khung gầm toàn cầu của Toyota (TNGA) như Camry hay Corolla Cross mới là những sản phẩm được chăm chút nhất.

Toyota Fortuner Leader được thay đổi mạnh về ngoại hình, với lưới tản nhiệt và cản trước lấy từ bản Legender; cùng với đó, bánh mâm cũng được tăng kích thước lên 18 inch với thiết kế mới. Xe được tích hợp thêm hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương chiếu hậu hai bên thân xe, cảnh báo ô tô cắt ngang khi lùi,...

Ngoài ra, các thông số kỹ thuật của Fortuner Leader đều không thay đổi so với trước đây, xe sở hữu động cơ diesel 2.4L cho công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 nm, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.


Trong khi đó, Toyota Fortuner Legender vẫn sở hữu 4 phiên bản nhỏ gồm: 2.4 Legender 2WD, 2.4 Legender 4WD, 2.8 Legender 2WD và 2.8 Legender 4WD, với giá bán từ 1,603 triệu baht đến 1,859 triệu baht.

Các phiên bản 2.4 Legender được nâng cấp chủ yếu ở hệ thống an toàn, với việc được bổ sung trang bị như: Cảnh báo điểm mù tích hợp trên gương chiếu hâu bên ngoài, cảnh báo xe cắt ngang khi lùi, đặc biệt là gói an toàn Toyota Safety Sense (Kiểm soát tốc độ bằng Radar, cảnh báo chệch làn, cảnh báo tiền va chạm...). Đối với các phiên bản 2.8 Legender, do đã có sẵn các trang bị trên nên chỉ sở hữu thêm bộ lọc không khí và thay đổi nhẹ ở màu ngoại thất.

Về hệ thống động lực, bên cạnh tùy chọn diesel 2.4L như các bản Leader, Toyota Fortuner Legender sở hữu thêm động cơ diesel 2.8L với công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm, vẫn đi kèm với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.

Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp tại Thái Lan, xuất hiện các bản Leader - Ảnh 2.

Giá bán các phiên bản Toyota Fortuner tại Thái Lan.

Phiên bản thể thao GR Sport chỉ xuất hiện với tùy chọn động cơ diesel 2.8L (sức mạnh tương tự Legender) kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Tương tự, phiên bản này không có thay đổi gì ngoài việc bổ sung bộ lọc không khí PM 2.5 và màu ngoại thất.

Cuối cùng, trong đợt này, Toyota bán ra phiên bản Legender đặc biệt kỷ niệm 60 năm Toyota Thái Lan với số lượng chỉ 520 chiếc, có giá 1,889 triệu baht. Xe được trang bị động cơ diesel 2.8L tương tự các bản khác, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Toyota Fortuner tiếp tục được nâng cấp tại Thái Lan, xuất hiện các bản Leader - Ảnh 3.

Toyota Fortuner phiên bản kỷ niệm 60 năm.

Phiên bản này có khác biệt ở màu ngoại thất, bánh mâm hợp kim màu xám, lưới tản nhiệt phía trước màu đen bóng, logo 60 năm xuất hiện ở nhiều khu vực trên xe, ghế nội thất với 2 tông màu, dòng chữ FORTUNER và gương chiếu hậu ngoài có màu đen.