Mới đây, Toyota Bắc Mỹ đã hé lộ thế hệ mới của Tacoma - một dòng bán tải cỡ trung dành riêng cho thị trường này. Thông thường, người tiêu dùng Việt Nam không có lý do gì để quan tâm tới Toyota Tacoma, tuy nhiên thế hệ mới này lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Sở dĩ nói vậy là bởi ở thế hệ mới nhất, Toyota Tacoma sẽ dùng chung khung gầm với Hilux - một mẫu bán tải cỡ trung khác của thương hiệu Nhật đang bán ở Việt Nam, cùng với đó là Fortuner.

Thêm ảnh mẫu bán tải sẽ nhá hàng Toyota Hilux, Fortuner đời mới - Ảnh 2.

Ảnh teaser Toyota Tacoma 2024 được hãng công bố vào giữa tuần này.

Quay lại chủ đề Tacoma, phiên bản 2024 chỉ được Toyota hé lộ thiết kế phía sau, nhưng thiết kế tổng thể đã lộ diện trong ảnh đăng ký bản quyền từ đầu tháng 3. Thiết kế bên ngoài khá gọn gàng và hiện đại với phong cách năng động, khỏe khoắn nhưng không quá đà.

Khung gầm sử dụng trên Tacoma, Hilux và Fortuner mới là loại TNGA-F cải tiến riêng giống Land Cruiser LC300 hay Lexus LX. Khung gầm này hứa hẹn giúp thế hệ mới của cả 3 mẫu xe vận hành tốt ở cả 2 địa hình on-road và off-road.

Thiết kế hoàn chỉnh của Toyota Tacoma mới.

Ở mảng truyền động, gần như chắc chắn Toyota Tacoma/Hilux và có thể là cả Fortuner nếu hãng muốn sẽ có bản hybrid dựa trên động cơ 2.4L. Tại Bắc Mỹ, đây thậm chí có thể là tùy chọn duy nhất. Trong khi đó, các phiên bản khác có thể chạy máy 2.8L diesel tăng áp 198 mã lực, 500Nm hoặc diesel 2.8L hybrid.

Toyota Tacoma mới sẽ ra mắt vào ngày 4/4 - con số được viết rất rõ ràng trên biển số.

https://www.youtube.com/autopro2008