Vào hôm 28/2/2017 vừa qua, chiếc xe sang Audi A7 của Hoa hậu Quý bà Thu Hoài đã bị Đoàn liên ngành xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, dẫn đầu, niêm phong và đưa về phường. Đến chiều qua, ngày 20/3/2017, lại thêm một xe của người nổi tiếng khác, đó là nam ca sỹ Quách Tuấn Du, bị đưa về phường vì lấn chiếm vỉa hè.

Sự việc này xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều qua khi ông Hải và Đoàn liên ngành đi kiểm tra tại nhiều tuyến phố thuộc phường Nguyễn Cư Trinh của quận 1. Vào thời điểm đó, chiếc SUV mang nhãn hiệu Toyota Fortuner của nam ca sỹ Quách Tuấn Du đang đỗ trên vỉa hè tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Trần Đình Xu.

Toyota Fortuner của ca sỹ Quách Tuấn Du bị đưa về phường vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Fortuner của nam ca sỹ nằm ngay cạnh băng-rôn tuyên truyền về việc người dân chấp hành quy định không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, đậu đỗ xe. Ảnh: Zing

Chiếc Toyota Fortuner của nam ca sỹ này nằm ngay cạnh băng-rôn tuyên truyền về việc người dân chấp hành quy định không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, đậu đỗ xe. Ông Hải đã yêu cầu đoàn liên ngành xuống kiểm tra. Khi quá thời gian đỗ, ông Hải yêu cầu niêm phong và đưa chiếc Toyota Fortuner về phường.

Khi thấy xe của mình bị cẩu đi, nam ca sỹ Quách Tuấn Du đã giải trình lý do với đoàn liên ngành. Theo nam ca sỹ này, anh mới đỗ chiếc Toyota Fortuner của mình ở đây khoảng 15 phút để vào quán cà phê lấy đồ. Trước khi đỗ, Quách Tuấn Du đã hỏi chủ quán cà phê về chỗ đỗ xe đúng quy định.

Cuối cùng, nam ca sỹ vẫn phải chấp hành án phạt 1,6 triệu Đồng vì đỗ xe lấn chiếm vỉa hè. Trong đó, 900.000 Đồng là chi phí cẩu xe về phường. 700.000 Đồng còn lại là tiền phạt hành chính do đỗ xe trên vỉa hè. Ngoài ra, nam ca sỹ này còn gửi lời xin lỗi vì đã vi phạm luật.