Khi được kéo dài, chiếc Toyota Corolla Cross sẽ hết “lập lờ” để thực sự cạnh tranh với những chiếc SUV 7 chỗ khác.

Toyota Corolla Cross sắp có bản 7 chỗ, 3 hàng ghế, dùng động cơ Innova - Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross có thể gia tăng sức cạnh tranh bằng một phiên bản lớn hơn - Ảnh: Autocar India

Theo trang Autocar India, Toyota đang có kế hoạch giới thiệu Corolla Cross ở Ấn Độ. Tuy nhiên, Toyota Corolla Cross ở Ấn Độ sẽ không giống với phiên bản có trên thị trường quốc tế hay Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất là trang bị 3 hàng ghế với cách bố trí 7 chỗ ngồi.

Toyota Corolla Cross có kích thước lấp lửng giữa phân khúc SUV hạng B và C, có không gian lý tưởng cho một chiếc xe 5 chỗ.

Để có thêm một hàng ghế, Toyota Corolla Cross sẽ phải kéo dài trục cơ sở. Nền tảng TNGA-C có thể cũng được tinh chỉnh để phù hợp với Corolla Cross mới. Khi đó, Toyota Corolla Cross sẽ nhảy vào phân khúc SUV 7 chỗ ở Ấn Độ, nơi các mẫu xe như Hyundai Alcazar (có thể xem như Creta kéo dài), MG Hector Plus và Tata Safari đang thống trị.

Toyota Corolla Cross sắp có bản 7 chỗ, 3 hàng ghế, dùng động cơ Innova - Ảnh 2.

Chiều dài cơ sở của Toyota Corolla Cross có thể tăng thêm khoảng 150mm, tương tự như sự khác biệt giữa Creta và Alcazar. Ghế sau có thể gập được, tương tự Innova, để tăng thêm không gian - Ảnh: Autocar India

Toyota Corolla Cross sắp có bản 7 chỗ, 3 hàng ghế, dùng động cơ Innova - Ảnh 3.

Nhiều màu sắc và họa tiết cao cấp hơn sẽ được sử dụng cho phiên bản được bán ra ở Ấn Độ này - Ảnh: Autocar India

Ngoài việc kéo dài hơn, Toyota có thể thêm điểm nhấn hoặc thay đổi thiết kế cho chiếc Corolla Cross 7 chỗ ở cả phía trước và sau để phân biệt với Corolla Cross 5 chỗ. Động cơ có thể dùng của Innova, bao gồm động cơ xăng 2.0L và động cơ hybrid 2.0L mạnh mẽ hơn. Khó có khả năng có tùy chọn động cơ diesel.

Toyota Corolla Cross sắp có bản 7 chỗ, 3 hàng ghế, dùng động cơ Innova - Ảnh 4.

Phía sau có khả năng được thay đổi để mang lại cảm giác trưởng thành hơn - Ảnh: Autocar India

https://www.facebook.com/autoprovn