Phân khúc wagon có thể đang chết dần chết mòn trên toàn cầu nhưng Toyota vẫn nhìn thấy tiềm năng còn sót lại, ít nhất là tại châu Âu. Ngoài ra, cũng có thể sự rút lui dần của các đối thủ khiến hãng xe Nhật cảm thấy mình có nhiều khoảng trống để khai thác hơn.

Toyota Corolla bản kéo dài chốt ngày ra mắt, lộ ảnh hoàn chỉnh - Ảnh 1.

Do đó, những hình ảnh đầu tiên của Corolla Touring Sport facelift 2019 – phiên bản kéo dài của chiếc Corolla hatchback ra mắt tại Geneva hồi tháng 3 đã được thương hiệu Nhật Bản chính thức công bố đúng 1 tháng trước ngày ra mắt chính thức (4/10/2018).

Toyota Corolla bản kéo dài chốt ngày ra mắt, lộ ảnh hoàn chỉnh - Ảnh 2.

Nhờ cải thiện chiều dài lẫn chiều dài cơ sở (2.700 mm), Corolla Touring Sport sẽ mang tới độ tiện nghi và thoải mái lớn hơn cho hành khách ngồi trong xe, đồng thời cải thiện không gian khoang chứa đồ phía sau vượt trội so với hầu hết các đối thủ cùng phân khúc. Xe được phát triển tại Trung tâm thiết kế Zaventem, Bỉ mới được đưa vào vận hành.

Toyota Corolla bản kéo dài chốt ngày ra mắt, lộ ảnh hoàn chỉnh - Ảnh 3.
Toyota Corolla bản kéo dài chốt ngày ra mắt, lộ ảnh hoàn chỉnh - Ảnh 4.

Các tùy chọn động cơ trên Corolla Touring Sport đáng lưu ý là sự biến mất của bản diesel đồng thời chỉ còn lại duy nhất một cấu hình xăng tồn tại là 1.2L tăng áp 116 mã lực. Thay thế vào những lựa chọn đã mất đi là 2 cấu hình hybrid 1.8L 122 mã lực và 2.0L 180 mã lực. Hệ thống treo đa điểm phía sau cùng giảm xóc thích ứng đảm bảo xe vận hành trơn tru ngay cả khi chịu tải nặng.

Chi tiết cũng như giá bán cụ thể của chiếc Toyota hatchback sẽ được công bố gần ngày ra mắt chính thức tại Paris.

Tham khảo: Carscoops