Theo Automotive News, Toyota Grand Highlander sẽ được sản xuất tại Indiana (Mỹ), dự kiến ra mắt vào năm 2023. Đây là nhà máy đang sản xuất Sequoia và Sienna. Toyota Grand Highlander có kích thước lớn hơn bản tiêu chuẩn, nhờ tăng chiều dài cơ sở hoặc đuôi xe dài hơn, hoặc có thể là cả hai. Cải tiến này sẽ mang đến nhiều không gian để chân hơn cho hàng ghế thứ ba, cùng khoang hành lý lớn hơn.

Toyota chuẩn bị ra mắt xe mới cạnh tranh Ford Explorer và Kia Telluride - Ảnh 1.

Dưới nắp ca-pô, Grand Highlander được kỳ vọng sẽ cung cấp các tùy chọn động cơ tương tự như bản tiêu chuẩn, bao gồm động cơ V6 và I4 hybrid. Loại thứ hai kết hợp động cơ xăng 2.5L với hai động cơ điện để tạo ra công suất kết hợp 243 mã lực.

Thế hệ thứ tư của Toyota Highlander (được bán với tên gọi Kluger ở Úc) ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019. Mẫu SUV ba hàng ghế dựa trên nền tảng TNGA của Toyota cũng đã được giới thiệu tại châu Âu và Trung Quốc trong năm nay.

Toyota chuẩn bị ra mắt xe mới cạnh tranh Ford Explorer và Kia Telluride - Ảnh 2.

Mặc dù Toyota Highlander ngày càng "phình to" mỗi khi ra một thế hệ mới, nhưng dường như vẫn luôn có nhu cầu về những chiếc xe lớn hơn và rộng rãi hơn nữa, đặc biệt là ở thị trường Mỹ.

Bạn có thể cho rằng những người muốn có một chiếc Highlander lớn hơn chỉ cần nâng cấp lên Toyota Sequoia. Tuy nhiên, trong khi Highlander có giá từ 35.085 USD thì Sequoia đắt hơn đáng kể với giá từ 50.500 USD. Do đó, có thể các lãnh đạo của Toyota đã nhìn thấy cơ hội.

Toyota chuẩn bị ra mắt xe mới cạnh tranh Ford Explorer và Kia Telluride - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của Grand Highlander cho thấy có thể thị trường vẫn đang thiếu một chiếc xe cỡ bự như Sequoia nhưng với giá cả phải chăng hơn

Việc Toyota Grand Highlander có tìm được thị trường ngách hay không sẽ phụ thuộc vào cách nó so bì với các đối thủ tiềm năng như Ford Explorer và Kia Telluride. Nhu cầu về một chiếc xe lớn ở đâu cũng có, dù là ở một đất nước có hạ tầng giao thông đang phát triển như Việt Nam. 

Tham khảo: Carscoops

Toyota chuẩn bị ra mắt xe mới cạnh tranh Ford Explorer và Kia Telluride - Ảnh 4.