Toyota chính thức công bố Camry AWD 2020 vào đầu tháng 11 năm ngoái và bây giờ khi xe đã sát ngày mở bán thương hiệu Nhật đã chính thức công bố mức giá tham khảo của phiên bản này.

Để sở hữu một chiếc Camry dẫn động 2 cầu, người dùng phải bỏ ra ít nhất 26.370 USD để nâng cấp bản LE tiêu chuẩn với trang bị này. AWD hiện là trang bị ngoài trên mọi phiên bản với mức giá chung là 1.400 USD.

Toyota chính thức chốt giá Camry AWD - Ảnh 1.

Phiên bản AWD gần nhất của Camry đã trình làng từ… 28 năm trước với phiên bản Camry AllTrac 1988 – 1991. Toyota cam kết hệ dẫn động 2 cầu Dynamic Torque Control AWD sẽ không làm ảnh hưởng tới không gian sẵn có của bất cứ khu vực nào dù là trong cabin hay cốp sau. Bên cạnh đó, người dùng có thể chuyển đổi hệ thống về vận hành như dẫn động cầu trước tiêu chuẩn để tiết kiệm nhiên liệu khi cần thiết.

Ngoài ra, khả năng điều hướng mô-men xoắn cho phép truyền tối đa 50% mô-men xoắn tới trục sau để tăng độ bám đường khi cảm ứng xe phát hiện bánh trước có dấu hiệu trơn trượt.

Toyota chính thức chốt giá Camry AWD - Ảnh 2.

Trong kế hoạch ban đầu của Toyota không hề có dấu hiệu hãng sẽ phát triển một phiên bản AWD cho Camry thế hệ hiện tại nhưng sự đa năng của khung gầm TNGA kết hợp với sức ép từ phía khách hàng và một phần là cả gánh nặng phải cạnh tranh cùng SUV/crossover đã khiến thương hiệu Nhật đổi ý.

Tham khảo: Motor1

Toyota chính thức chốt giá Camry AWD - Ảnh 3.