Trong thời gian gần đây, nhiều đại lý đang chào giảm giá mạnh tay mẫu Toyota Camry. Một tư vấn bán hàng đại lý tại Hà Nội cho biết Camry 2.5Q giảm 45 triệu còn bản 2.0G giảm 20 triệu đồng. Khách mua xe còn được tặng thêm một số quà tặng phụ kiện.

Giá xe Camry 2.5Q và 2.0G sau khi trừ ưu đãi tiền mặt còn 1,190 tỷ và 1,009 tỷ đồng. Giá niêm yết 2 phiên bản này lần lượt là 1,235 tỷ và 1,029 tỷ đồng.

Toyota Camry giảm giá hàng chục triệu đồng tại đại lý trước sức ép của Mercedes-Benz C 180 và loạt sedan hạng D dồn dập khuyến mại - Ảnh 1.

Toyota Camry đang được chào giảm giá mạnh nhất từ trước đến nay tại đại lý.

Dẫu vậy, mỗi đại lý, mỗi người bán hàng sẽ có những chương trình giảm giá khác nhau nên mức giảm trên chỉ mang tính tham khảo tại một nơi. Giá bán còn phụ thuộc vào lượng xe của từng phiên bản có sẵn trong kho. Tư vấn bán hàng khác tại TP. HCM lại đang bán Camry 2.5Q với đúng giá niêm yết, còn bản 2.0G giảm sâu hơn, tới 30 triệu đồng.

Trao đổi về lý do giảm giá xe, tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho biết do năm ngoái nhập về nhiều xe Camry nên vẫn còn tồn trong kho cho đến thời điểm này. Bản 2.0G được ưu tiên giảm giá trước, bản 2.5Q ban đầu bán kèm phụ kiện dạng "bia kèm lạc" bởi bản này "hot", rồi dần dần cũng bỏ "lạc" để về lại giá niêm yết và nay tiếp tục giảm thêm để bán nốt trước khi về xe mới.

Toyota Camry giảm giá hàng chục triệu đồng tại đại lý trước sức ép của Mercedes-Benz C 180 và loạt sedan hạng D dồn dập khuyến mại - Ảnh 2.

Phiên bản 2.5Q cao cấp nhất được nhiều khách mua nhất.

Những chiếc Toyota Camry giảm giá được sản xuất vào năm 2019. Lô xe sản xuất 2020 có thể về kịp bàn giao khách hàng trong tháng 3 này. Với xe sản xuất năm nay, giá sẽ cao hơn nhưng người bán khẳng định không bán "kèm lạc" như trước mà sẽ bán đúng giá. Camry lô sản xuất mới giống hệt mẫu đang bán và chỉ khác ở thời điểm xuất xưởng.

"Cũng được chào giảm giá nhưng tôi quyết chờ xe 2020. Đặt cọc hồi đầu năm được báo là đến tháng này xe về," một khách hàng chia sẻ trong hội người dùng Toyota Camry trên mạng xã hội.

Toyota Camry giảm giá hàng chục triệu đồng tại đại lý trước sức ép của Mercedes-Benz C 180 và loạt sedan hạng D dồn dập khuyến mại - Ảnh 3.

Lô xe mới sản xuất 2020 sắp về nên lô cũ được bán giảm giá mạnh.

Toyota Camry đang bán chạy nhất phân khúc xe hạng D trong 2 tháng đầu năm 2020. Doanh số mẫu xe này đạt 654 xe. Xếp phía sau là Mazda6, Kia Optima và Honda Accord với doanh số lần lượt là 203 xe, 147 xe và 38 xe.

Cả 3 mẫu xe đối thủ cũng đều đang được giảm giá trong tháng 3 này. Mazda6 được giảm 20 triệu đồng, kèm theo quà tặng là các gói bảo dưỡng miễn phí. Optima được đại lý chào ưu đãi với tiền mặt và phụ kiện với trị giá đến 40 triệu đồng. Accord ế ẩm hơn và được đại lý mạnh tay đưa ra ưu đãi tới 70 triệu đồng, trong đó có 30 triệu tiền mặt và còn lại là gói phụ kiện để kích cầu.

Không chỉ đối mặt với các đối thủ châu Á, Toyota Camry hiện này còn gặp phải sự cạnh tranh của mẫu xe châu Âu là Mercedes-Benz C-Class. Dòng C-Class mới thêm phiên bản "giá rẻ" là C 180 với giá xấp xỉ 1,4 tỷ đồng.

Toyota Camry giảm giá hàng chục triệu đồng tại đại lý trước sức ép của Mercedes-Benz C 180 và loạt sedan hạng D dồn dập khuyến mại - Ảnh 5.