Toyota Camry là biểu tượng của sự giàu có cách đây chừng chục năm. Thời ấy, mỗi khi nhắc đến một chiếc xe dành cho người giàu có, người ta mặc định nhớ đến Camry 3.5Q. Nhưng thành công của mẫu xe này không chỉ có vậy, mà nó còn thể hiện qua những con số.

Quay trở lại năm 2009, Toyota bán được tổng cộng 2.028 xe Camry ra thị trường. Con số trên thấp hơn những "người anh em" ăn khách như Corolla Altis, Vios hay Innova, nhưng nếu so với Kia Optima chỉ bán được 2 chiếc trong năm đó, Camry đủ xếp ở một tầm khác. Mazda6 hay Nissan Teana không thống kê doanh số.

Toyota Camry bán thế nào trước khi ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Toyota Camry ra mắt thế hệ thứ 8 tại Việt Nam.

Bước sang năm 2010, doanh số tăng thêm 639 xe, đạt tổng 2.667 xe trong cả năm. Đối thủ trực tiếp Kia Optima chỉ tăng vỏn vẹn 1 chiếc, đạt tổng 3 chiếc. Cũng trong giai đoạn này, Honda Accord dần trở thành một thế lực khi được đưa về bởi các đại lý tư nhân nhập khẩu từ Đài Loan với mức giá khoảng 900 triệu đồng. Không có thống kế doanh số về những chiếc Honda Accord nhập khẩu tư nhân, nhưng về mặt lý thuyết, số lượng xe bán ra không thể so sánh với xe phân phối chính hãng.

Nhưng Toyota Camry một lần nữa gặp may. Sau màn "ăn nên làm ra" của Accord nhập khẩu tư nhân, phía Honda chính thức đưa dòng xe này về nước với mức giá 1,4 tỷ đồng, nhưng không được người tiêu dùng đón nhận bởi mức giá cao hơn hẳn so với Toyota Camry. Từ đó, doanh số mẫu xe này ảm đạm, mỗi năm chỉ đạt vài chục chiếc.

Toyota Camry bán thế nào trước khi ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Chặng đường thành công của Toyota Camry cứ thế kéo dài tới tận đến bây giờ. Trong phân khúc sedan hạng D, đối thủ đeo bám Camry dai dẳng nhất là Mazda6 nhờ ngoại hình bắt mắt, nhiều công nghệ và mức giá tốt. Dẫu vậy là chưa đủ để Mazda6 vượt lên đứng đầu doanh số trong phân khúc tính theo năm.

Kết thúc năm 2018, Toyota Camry đạt tổng doanh số 4.503 xe, chiếm 8,64% doanh số của hãng xe Nhật Bản. Kế đến là Mazda6 với doanh số tổng 2.377 xe, Honda Accord đạt 420 xe và Kia Optima đạt 312 xe. Nissan Teana không có thống kê doanh số, nhưng màn khai tử gần đây cho thấy tình hình kinh doanh của mẫu xe này cũng không mấy khả quan.

Toyota Camry bán thế nào trước khi ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam? - Ảnh 3.