Lô hàng Toyota Avanza 2019 đầu tiên đã về tới Việt Nam, và nằm trong một kho chứa xe của một đại lý. Sự xuất hiện của Avanza 2019 đã được giới tư vấn bán hàng nhắc tới từ lâu, chỉ sau chưa đầy 1 một năm phiên bản hiện hành ra mắt. Xe nhập khẩu từ Indonesia, thuộc phân khúc MPV cỡ nhỏ, cạnh tranh với Mitsubishi Xpander và Mitsubishi Ertiga. Giá bán chưa được tiết lộ.

Toyota Avanza 2019 về đại lý ở Việt Nam - sức ép mới cho Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 1.

Toyota Avanza 2019 đã về tới Việt Nam.

Avanza được định vị là mẫu MPV "em út" trong dải sản phẩm của Toyota Việt Nam, nằm dưới Rush và Innova, hướng tới nhóm khách hàng chạy dịch vụ nhiều hơn, trong khi Rush hướng đến nhóm khách hàng gia đình. Avanza 2019 dự kiến có mặt trên thị trường trong tháng 7 hoặc tháng 8.

Toyota Avanza 2019 thực chất là phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời), với ngoại hình ấn tượng hơn nhiều so với bản cũ, lấy cảm hứng từ những "đàn anh" như Voxy, Alphard và Vellfire. Xe có đèn pha tách đôi bởi một thanh nhựa dày. Cản trước cũng được thay đổi theo phong cách thể thao hơn, hốc đèn sương mù rộng và mang nhiều cá tính hơn.

Phía sau trang bị cụm đèn hậu hình chữ L mới giống với mẫu Veloz. Thân xe vẫn giữ nguyên thiết kế so với đời cũ. So với đời cũ, Avanza mới có đèn pha LED, gương chiếu hậu gập điện và ăng ten vây cá ở ngoại hình.

Toyota Avanza 2019 về đại lý ở Việt Nam - sức ép mới cho Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 2.

Khoang cabin không khác nhiều so với Avanza đời cũ vì chỉ được điều chỉnh lại một số chi tiết nhỏ. Đáng chú ý nhất là cụm điều chỉnh điều hòa được thiết kế phẳng nhờ chuyển sang dạng nút bấm thay vì núm xoay như đời cũ. Cụm đồng hồ chuyển sang dùng ánh sáng xanh, thay cho lớp phủ màu cam. Hệ thống âm thanh 6 loa, thay vì 4 loa như đời trước.

Động cơ không thay đổi, vẫn là tùy chọn động cơ 1.3L hoặc 1.5L giống như trước đây. Nhưng công suất của động cơ 1.3L được nâng lên 97 PS. Trong khi đó, động cơ 1.5L cho ra công suất 104 PS. Tùy chọn hệ dẫn động vẫn giống nhau. Hộp số tùy chọn loại số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Ở biến thể cao cấp tại thị trường Indonesia, Toyota Avanza 2019 còn có thêm tùy chọn gương điều chỉnh điện và nút bấm khởi động Start/Stop Engine. Ở Indonesia, xe có giá bán từ 13.500 USD tới 15.620 USD tương ứng với 5 biến thể khác nhau.

Avanza phiên bản hiện tại ở Việt Nam có giá bán 537 triệu đồng đối với bản 1.3 MT, và 593 triệu đồng đối với bản 1.5 AT. Tuy vậy, doanh số của Toyota Avanza chỉ đạt 376 chiếc trong 6 tháng đầu năm 2019, bị Mitsubishi Xpander bỏ xa. Sự xuất hiện của phiên bản mới được hi vọng sẽ cải thiện tình hình ảm đạm của mẫu xe này trên thị trường.

Xem trước Toyota Avanza 2019 tại thị trường nước ngoài

Ảnh: Jay

Toyota Avanza 2019 về đại lý ở Việt Nam - sức ép mới cho Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 4.
Toyota Avanza 2019 về đại lý ở Việt Nam - sức ép mới cho Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 5.