Thông cáo báo chí mới nhất của tập đoàn Đức cùng bức hình teaser đầu tiên chụp cận cảnh đèn pha của xe đã xác nhận thông tin này. Đối thủ của Ford Edge trước đó cũng đã được VW úp mở bằng ảnh phác họa nhưng đây mới là hình ảnh chụp thực chính thức đầu tiên. Có thể thấy, VW sẽ trang bị tùy chọn đèn pha LED ma trận cao cấp trên bản SUV năm nay.

Quay trở lại tấm hình phác thảo đầu tiên, ta có thể thấy rõ phần hông xe Touareg mới lấy cảm hứng từ concept T-Prime từng ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh 2016. Phần đầu xe có lẽ cũng sẽ thay đổi theo hướng tiếp cận gần đây mà VW thực hiện, trong đó nổi bật nhất là việc gia tăng kích cỡ tản nhiệt kéo dài ra sát tới cụm đèn pha 2 bên, hốc gió lớn, sâu hơn trước. Nhìn chung, tổng thể xe sẽ vuông vắn, góc cạnh hơn.

Touareg 2018 - Tham vọng lên đời của Volkswagen - Ảnh 1.

Kích thước Touareg 2018 cũng là điều đáng bàn tới khi khung gầm xe sử dụng là loại MLB (tương tự Audi Q7/Bentlet Bentayga) dẫn tới việc chiều dài (dự kiến + 200mm), chiều dài cơ sở (+100 mm) lẫn rộng sẽ cải thiện khá nhiều so với thế hệ hiện hành. Khung gầm này cũng cho phép VW tích hợp các dòng động cơ 6 và 8 xy-lanh mới lên Touareg, chẳng hạn như dòng V6 3.0L diesel tăng áp với công suất dao động 215 tới 270 mã lực hay được sử dụng gần đây. Cấu hình hybrid sạc điện sử dụng động cơ 2.0L TFSI song song với mô tơ điện cũng là một khả năng VW có thể áp dụng.

Nếu lấy T-Prime làm thước đo, nội thất Touareg mới sẽ trang bị màn hình thông tin giải trí trung tâm cỡ lớn 15 inch nằm cạnh cụm đồng hồ số điện tử mới. Kết nối 4G Internet hotspot được trang bị tiêu chuẩn trên mọi phiên bản.

Touareg 2018 - Tham vọng lên đời của Volkswagen - Ảnh 2.

Volkswagen T-Prime Concept

Thị trường SUV tại Trung Quốc có quy mô rất lớn (hiện đây cũng là khách hàng số 1 của VW trên toàn cầu) là lý do chính khiến tập đoàn Đức chọn ra mắt Touareg mới ở Bắc Kinh. Thế hệ thứ 3 được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cấp công nghệ và khả năng kết nối của dòng SUV này để đẩy xe lên phân khúc cao hơn 1 chút, cạnh tranh với các dòng BMW và chính "đồng hương" Audi tại châu Âu lẫn Trung Quốc. Phiên bản sang trọng nhất có thể đạt mức giá 70.000 bảng – ngang hàng với chiếc Range Rover ở phân khúc hạng sang.

Touareg 2018 - Tham vọng lên đời của Volkswagen - Ảnh 3.

Touareg từ nay trở đi sẽ nhắm tới phân khúc cao cấp hơn để nhường lại sân chơi phổ thông cho người đàn em Skoda.

Ngoài Touareg, thực chất tập đoàn Volkswagen cũng đang hướng thương hiệu cùng tên lên phân khúc cấp cao hơn, nhường lại phân khúc bình dân cho Skoda hoặc SEAT. Dòng sedan Arteon, dự kiến ra mắt vào năm 2019, sẽ là động thái rõ rệt đầu tiên của họ khi tự tin cạnh tranh trực tiếp với BMW 4-Series Gran Coupe.

Tiến sĩ Elmar-Marius Licharz, giám đốc mảng sản phẩm cỡ trung và cỡ lớn của Volkswagen chia sẻ trên tờ Autocar rằng "đây là một bước tiến lớn của Touareg trong việc hướng tới định nghĩa cao cấp của Volkswagen: trẻ trung, đầy đủ kết nối và thú vị".

Ảnh: Autoexpress