Không chỉ là một chính trị gia, tổng thống Vladimir Putin còn rất ưa thích các hoạt động ngoài trời và khám phá thiên nhiên. Người đứng đầu điện Kremlin từng khiến nhiều người bất ngờ vì giỏi võ Judo, đi săn gấu Bắc Cực và lái cả xe đua Công thức 1.

Tổng thống Vladimir Putin khám phá Bắc Cực bằng xe SUV khủng 6 bánh - Ảnh 1.

Ông Putin khám phá Bắc Cực bằng xe SUV 6 bánh.

Vào cuối tuần vừa qua, ông Putin đã tham gia Diễn đàn Bắc Cực Quốc tế ở Arkhangelsk, Nga và đích thân đi kiểm tra hang băng gần một căn cứ quân sự mới được nâng cấp. Trong chuyến khám phá này, ông Putin không sử dụng xe UAZ hay GAZ mà lại đi bằng một chiếc SUV "khủng" 6 bánh mang nhãn hiệu Trekol.

Tổng thống Vladimir Putin khám phá Bắc Cực bằng xe SUV khủng 6 bánh - Ảnh 2.

Được biết, chiếc SUV 6 bánh mà ông Putin sử dụng trong chuyến khám phá hang băng ở Bắc Cực có tên cụ thể là Trekol-39294. Khi nhìn thoáng qua chiếc SUV này, nhiều người có thể lầm tưởng đây là phiên bản độ của dòng Jeep. Tuy nhiên, trên thực tế, Trekol-39294 là dòng xe do chính người Nga phát triển và sản xuất.

Các kích thước cơ bản của Trekol-39294 bao gồm chiều dài tổng thể 5.670 mm, rộng 2.540 mm, cao 2.715 mm và chiều cao gầm 490 mm. Thêm vào đó là bình nhiên liệu có thể tích 100 lít.

Đoạn video cho thấy cảnh Trekol-39294 chạy qua người mà không gây chấn thương. Video: YouTube

Mẫu SUV "khủng" này được trang bị bộ lốp không săm có lực cản lăn thấp đặc biệt. Lốp chẳng những giúp Trekol-39294 cán qua người mà không gây chấn thương mà còn cho phép xe nổi trên mặt nước đồng thời chạy qua mọi loại địa hình như đường tuyết hay cỏ.

Tổng thống Vladimir Putin khám phá Bắc Cực bằng xe SUV khủng 6 bánh - Ảnh 4.

Mẫu SUV toàn địa hình, lội nước 6 bánh này được chia thành 2 phiên bản là chở người và chở hàng bằng đường thủy. Theo nhà sản xuất, Trekol-39294 là mẫu SUV 6x6 được làm từ sợi thủy tinh nên dẫn nhiệt kém, cho phép xe vận hành ở nhiệt độ dao động từ -45 đến 45 độ C.

Chưa hết, Trekol-39294 còn được chế tạo từ các bộ phận do UAZ và GAZ sản xuất nên rất dễ vận hành, bảo dưỡng cũng như sửa chữa. "Trái tim" của mẫu SUV 6 bánh này là 4 loại động cơ xăng và diesel khác nhau. Trong đó, 2 động cơ diesel là loại tăng áp. Khi chạy trên mặt nước, Trekol-39294 sử dụng vòi phun nước để tạo lực đẩy.

Với trọng lượng chỉ 2,8 tấn, Trekol-39294 có thể đạt vận tốc tối đa 70 km/h. Bên cạnh đó là trọng tải tối đa 700 kg. Khi chạy trên mặt nước và đất mềm, Trekol-39294 có trọng tải tối đa 400 kg.

Tổng thống Vladimir Putin khám phá Bắc Cực bằng xe SUV khủng 6 bánh - Ảnh 5.

Tổng thống Vladimir Putin khám phá Bắc Cực bằng xe SUV khủng 6 bánh - Ảnh 6.

Bên trong Trekol-39294 là nội thất có 8 chỗ ngồi. Trong đó, 2 hàng ghế sau thuộc dạng ghế dài và quay vào với nhau. Xe có tổng cộng 3 cửa để hành khách ra/vào nội thất.