Thị trường xe Mỹ chuẩn bị chứng kiến những thay đổi lớn nhờ hàng loạt điều luật mới được thông qua chẳng hạn tiêu chuẩn hóa đèn pha thích ứng thông minh hay công nghệ hạn chế tai nạn xảy ra do người lái say xỉn bằng cách từ chối khởi động động cơ. 

Thêm vào đó, khoản đầu tư 7,5 tỉ USD vào mạng lưới sạc xe điện hứa hẹn sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ phổ thông hóa phân khúc này nhằm đạt mục tiêu 50% xe bán ra là xe điện từ 2030 trở đi của chính phủ.

Tổng thống Mỹ vít hết ga GMC Hummer EV 1.000 mã lực làm đội ngũ an ninh và hậu cần hết hồn - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden là người đứng sau những động thái tích cực mới này và ông cũng là người rất thường xuyên quan tâm tới các dòng xe điện chủ chốt của người Mỹ. Sau khi cầm lái thử Ford F-150 Lightning, trong tuần này vị tổng thống thứ 46 của Mỹ đã tiếp tục được điều khiển siêu bán tải GMC Hummer EV trong chuyến viếng thăm nhà máy GM tại Detroit.

Tổng thống Mỹ vít hết ga GMC Hummer EV 1.000 mã lực làm đội ngũ an ninh và hậu cần hết hồn - Ảnh 2.

Có thể thấy tổng thống Joe Biden đã "vít hết ga" chiếc bán tải 1.000 mã lực với tốc độ chạy thử vượt xa Ford F-150 Lightning hồi đầu năm, pha bứt tốc bất ngờ thậm chí còn khiến vệ sĩ đi cùng trong xe giật mình.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cầm lái GMC Hummer EV

Trong thời gian qua, báo giới Mỹ đồn đoán vị tân tổng thống Mỹ cũng là người đầu tiên được lái thử dự án Corvette xe điện nhưng tin đồn này chưa được kiểm chứng.

Tham khảo: CarBuzz

Tổng thống Mỹ vít hết ga GMC Hummer EV 1.000 mã lực làm đội ngũ an ninh và hậu cần hết hồn - Ảnh 4.