Chiến tranh thương mại do chính quyền ông Trump khởi xướng đã gây tác động tiêu cực lên toàn bộ các hãng xe đang có mặt ở quốc gia này mà chịu thiệt hại nặng nề và rõ ràng nhất chính là 3 đại gia Detroit: GM, Ford và FCA.

Động thái cắt giảm 15.000 nhân sự và đóng cửa 4 nhà máy tại Mỹ của GM mới đây cũng là một phần giải pháp mà tập đoàn Mỹ buộc phải áp dụng để cải thiện tình hình tài chính, tuy nhiên Nhà Trắng lại không tỏ ra hài lòng chút nào vì động thái này.

Đích thân tổng thống Trump, trong buổi trả lời phỏng vấn với Fox News mới đây, cho rằng chính sách của GM đang tồn tại rất nhiều sai lầm. Bên cạnh việc tuyên bố cắt giảm nhân sự của GM là "không chấp nhận được", ông còn chỉ trích thẳng tay động thái phát triển xe điện của GM trong khi đây là xu thế bắt buộc của nền công nghiệp ô tô hiện giờ cho giai đoạn 10 năm tới.

Buổi phỏng vấn đầy tiêu cực của ông Trump với Fox News về GM

"Chúng sẽ không thành công. Xe điện chỉ là mảng kinh doanh tốt nếu chúng chiếm một phần nhỏ trong đội hình toàn diện của một hãng xe nhưng những gì GM và bà ấy (ám chỉ CEO Mary Barra - PV) là một sai lầm", vị tổng thống nhận định. Trước đó, GM đã công bố tăng gấp đôi tiền đầu tư vào việc phát triển xe điện và xe tự lái, đồng thời cam kết GM sẽ trình làng ít nhất 20 mẫu xe dạng này từ nay tới 2023.

Vị lãnh đạo tối cao của nước Mỹ chốt lại bài phỏng vấn với câu nói đầy ẩn ý rằng GM sẽ "không được đối xử tốt" và từ chối bình luận thêm.

Tham khảo: FoxBusiness