Lần đầu tiên vị tổng thống danh tiếng nhưng cũng đầy tai tiếng của nước Mỹ xuất hiện trên đường đua trong một sự kiện chính thức và còn địa điểm nào thích hợp hơn Daytona 500 – đường đua biểu trưng của người Mỹ?

Không chỉ có một bài phát biểu ngắn tại sự kiện lần này, chính ông Trump còn là người đưa ra câu nói khởi đầu cuộc đua "Các quý ông, hãy khởi động động cơ!". Chưa dừng lại ở đó, chiếc The Beast – limousine Cadillac chuyên dụng của các đời tổng thống Mỹ cũng lần đầu hoàn tất một vòng trường đua Daytona 500.

Tổng thống Trump: “Các quý ông, hãy khởi động động cơ!”

Thực tế, ông Trump không phải tổng thống Mỹ đầu tiên làm người ra hiệu lệnh tại Daytona 500 mà George W. Bush mới là người từng thực hiện động thái "vui" này đầu tiên. Do vậy, tỉ phú Mỹ không ngần ngại dành một cái nhất khác về mình khi mang chuyên cơ Air Force One (biến thể riêng của Boeing 747-200B) biểu diễn lượn vòng quanh bầu trời trường đua Daytona 500 trước mặt hơn 100.000 khán giá có mặt.

Air Force One trên bầu trời bên trên Daytona 500

Chia sẻ tại sự kiện này, ông Trump cũng cho biết mình rất muốn cầm lái một chiếc xe đua Nascar đảo quanh vài vòng Daytona 500 bởi ông đã bị lực lượng an ninh cấm không cho tự mình cầm lái kể từ khi lên làm tổng thống tới nay. Việc ông Trump có mặt tại Daytona 500 được cho là một cách lấy lòng dư luận khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang tới gần và tỉ phú Mỹ không hề muốn mình rời ghế chỉ sau 1 nhiệm kỳ.

Quái thú Cadillac The Beast hoàn tất 1 vòng trường đua Daytona 500

Tham khảo: AutoEvolution

Tổng thống Donald Trump mang quái thú The Beast đi đua, hào hứng hô lớn: Các quý ông, hãy khởi động động cơ!. - Ảnh 4.